SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


“มูระตะ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปฎิเสธการเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง

“มูระตะ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปฎิเสธการเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : “มูระตะ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปฎิเสธการเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง, ข้อมูลเกี่ยวกับ “มูระตะ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปฎิเสธการเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง16 มี.ค. 55 - ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บริษัท มูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัดเลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน กรณี นายอนุกูล สงวนเงิน กรรมการบริษัท พร้อมผู้บริหาร หัวหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวม 9 คน ร่วมกันแถลงข่าวปฎิเสธการเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่า จ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ(ฉบับที่ 6) โดยกล่าวว่า ตามที่ทางสื่อมวลชนได้มีการนำเสนอข่าวว่า บรัทมูระตะ อิเล็กทรอนิสค์(ประเทศไทย) จำกัด เป็นแกนนำบริษัทต่าง ๆ 42 บริษัท ในการยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อให้เพิกถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้างเรื่องอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 6)ไปก่อนหน้านั้น
     
ซึ่งทางบริษัทขอแถลงว่า บริษัท มูระตะ ฯ ไม่ใช่แกนนำผู้ฟ้องคดี แต่ทางบริษัท ได้ให้ความร่วมมือสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย ในฐานะหนึ่งในสมาชิกการฟ้องร้องดังกล่าวเป็นการดำเนินการและยื่นฟ้องโดยสภา องค์การนายจ้าง ฯ ที่ให้สมาชิกขององค์การมอบอำนาจให้ไว้

บริษัท มูระตะ อิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย)จำกัด มีนโยบายปฎิบัติตามระเบียบกฎข้อบังคับ ประกาศที่ชอบด้วยกฎหมายและปฎิบัติตามกฎหมายทุกอย่าง ตามที่มีข่าวออกมาลักษณะเช่นนี้ ทางบริษัท ๆ เป็นแกนนำบริษัท 42 บริษัทผู้ฟ้องคดี ทำให้บริษัทฯ ได้รับผลกระทบต่อแรงงานทั้งภายนอกและภายในเป็นอย่างมาก จึงมีปัญหาในการดำเนินการของบริษัท ฯ ดังนั้นเพื่อยุติปัญหาดังกล่าว ทางบริษัท ฯ จึงมีมติขอถอนตัวออกจากการเป็นผู้ร่วมฟ้งคดีนี้ และบริษัทฯจะได้ดำเนินการยื่นคำร้องขอถอนฟ้องเฉพาะส่วนของบริษัทฯต่อศาล ปกครองต่อไป

สำหรับเรื่องนโยบายการขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำซึ่งเป็นโยบายของรัฐบาล ทางบริษัทไม่ขัดข้อง เบื้องต้น วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป ทางบริษัทจะขึ้นค่าแรง 76 บาทกับพนักงานทุกคน ส่วนแนวโน้มเรื่องค่าแรงงานขั้นต่ำ 300 บาท ยังไม่ขอชี้แจงเพราะเป็นเรื่องในอนาคต

บริษัท มูระตะอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย)จำกัด ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 300 คน เป็นแรงงานภาคอุสหกรรมผลิตอุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์ พนักงานทุกคนจะเป็นแรงงานจากจังหวัดลำพูนมากกว่าจังหวัดอื่น ที่ผ่านมาไม่พบหรือมีปัญหาเรื่องการเรียกร้องหรือการชุมนุม ฯ ซึ่งรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ ทางบริษัท ขอสงวนสิทธิ์ในการให้ข่าว ซึ่งในวันนี้ วัตถุประสงค์ของบริษัทฯ คือการแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องการปฎิเสธเป็นแกนนำในการยื่นฟ้องเพิก ถอนประกาศคณะกรรมการค่าจ้างเรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ(ฉบับที่ 6)เท่านั้น...

(เนชั่น, 16-3-2555)
ลงวันที่ 22/03/2012 11:27:43
จำนวนผู้ชม 2295
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ