SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ธปท. เชื่อ ปัญหาว่างงานเป็นเพียงระยะสั้น ส่วนการขึ้นค่าแรง 300 บาทเร็วไป

ธปท. เชื่อ ปัญหาว่างงานเป็นเพียงระยะสั้น ส่วนการขึ้นค่าแรง 300 บาทเร็วไป | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ธปท. เชื่อ ปัญหาว่างงานเป็นเพียงระยะสั้น ส่วนการขึ้นค่าแรง 300 บาทเร็วไป , ข้อมูลเกี่ยวกับ ธปท. เชื่อ ปัญหาว่างงานเป็นเพียงระยะสั้น ส่วนการขึ้นค่าแรง 300 บาทเร็วไปธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุ ปัญหาว่างงานเป็นเพียงระยะสั้น ส่วนการขึ้นค่าแรง 300 บาทเร็วไป พร้อมมั่นใจอุตสาหกรรมก่อสร้างปีหน้าฟื้นตัวได้ดี

นายเมธี สุภาพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ปัญหาการว่างงานที่เกิดจากผลกระทบน้ำท่วม เป็นเพียงปัญหาชั่วคราวไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาตลาดแรงงานไทยอยู่ในภาวะตึงตัวมาโดยตลอด โดยเฉพาะปัญหาขาดแคลนแรงงานทักษะฝีมือ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นปัญหายืดเยื้อในระยะต่อไป ประกอบกับการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 300 บาท ในช่วงนี้เร็วเกินไป เพราะเป็นการปรับแบบก้าวกระโดด และหากอีก 2 ปีข้างหน้า นายจ้างจะปรับค่าจ้างขั้นต่ำเท่ากันทุกจังหวัด อาจทำให้แรงงานย้ายกลับบ้านเกิดในต่างจังหวัด ยิ่งสร้างปัญหาให้บริษัทเอกชนในเมือง ประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานได้

นายเมธี ยังคาดการภาคธุรกิจที่น่าจะขยายตัวได้ดีในปีหน้า คือ กลุ่มธุรกิจก่อสร้าง เนื่องจากจะเริ่มเห็นการฟื้นฟูโรงงาน บ้านเรือน และกิจการต่างๆ หลังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย รวมทั้งภาคบริการต่างๆ และภาคการท่องเที่ยว ส่วนการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาใหม่ เชื่อว่า ผู้ลงทุนจะดูความชัดเจนของภาครัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ว่าจะออกมาในทิศทางใด จะสร้างความมั่นใจและประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหามากน้อยเพียงใดด้วย

(สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์, 20-12-2554)
ลงวันที่ 27/12/2011 08:45:06
จำนวนผู้ชม 1484
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ