SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ชิลีนัดหยุดงานครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ล่าสุดดับแล้วหนึ่ง

ชิลีนัดหยุดงานครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ล่าสุดดับแล้วหนึ่ง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ชิลีนัดหยุดงานครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ล่าสุดดับแล้วหนึ่ง, ข้อมูลเกี่ยวกับ ชิลีนัดหยุดงานครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ล่าสุดดับแล้วหนึ่ง


28 ส.ค. 54 - สืบเนื่องจากการประท้วงครั้งใหญ่ ในกรุงซานติเอโก ประเทศชิลี เมื่อวันที่ 24-25 สิงหาคมที่ผ่านมา นำโดยกลุ่มฝ่ายค้าน ประกอบด้วยสหภาพแรงงาน นักศึกษาและประชาชนกว่า 600,000 คน เพื่อเรียกร้องการปฏิรูปการเมือง ทำให้รัฐบาลใช้กำลังตำรวจเข้าสลายการชุมนุม และเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและผู้ชุมนุมนั้น
ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วหนึ่งราย เป็นเด็กชายวัย 16 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บในระหว่างการปะทะ จากการถูกยิงเข้าที่หน้าอก โดยมีพยานเห็นว่า กระสุนดังกล่าวมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนทางด้านรัฐบาลระบุว่า ในขณะนี้มีคนถูกจับแล้วราว 1,300 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนได้รับบาดเจ็บสาหัส
การประท้วงเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งนำโดยสหภาพแรงงานกลางชิลี (Workers'' United Center of Chile) และสมาพันธ์แห่งสหพันธ์นักศึกษาชิลี (the Confederation of Chilean Student Federations) เป็นไปเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลฝ่ายขวา เพิ่มงบประมาณทางด้านสวัสดิการสำหรับประชาชน เช่น การศึกษา การรักษาพยาบาล ประกันสังคม ให้มีการปฏิรูประบบภาษี และร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น
ทั้งนี้ การประท้วงดังกล่าว นับเป็นการนัดหยุดงานระดับประเทศนาน 48 ชั่วโมง ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในรอบ 20 ปี หลังจากที่ประเทศชิลีเป็นประชาธิปไตยในปีพ.ศ. 2533 โดยก่อนหน้านี้ ชิลีอยู่ภายใต้การปกครองของระบอบเผด็จการทหารปิโนเชต์ ระหว่างปี 2516 - 2533
ก่อนหน้านี้ ในเดือนพฤษภาคม นักศึกษาชิลีกว่าแสนคน ออกมาประท้วงเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลปฏิรูประบบการศึกษา โดยให้รัฐบาลเพิ่มเงินอุดหนุนงบประมาณ มีความโปร่งใสในการบริหารจัดการ และปรับปรุงคุณภาพการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษาให้ดีขึ้น ทั้งในระดับมัธยมและอุดมศึกษา โดยหลายฝ่ายมองว่า นโยบายการแปรรูปการศึกษาของรัฐบาลชิลี เป็นสาเหตุของความเหลื่อมล้ำในสังคมที่มีอยู่สูง และเป็นชนวนของการประท้วงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศชิลีลงวันที่ 08/09/2011 14:04:04
จำนวนผู้ชม 1658
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ