SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แกนนำเครือข่ายปฏิรูปที่ดิน ถูกกักตัวห้ามออกนอกประเทศ เหตุประท้วงนายทุนที่ดิน

แกนนำเครือข่ายปฏิรูปที่ดิน ถูกกักตัวห้ามออกนอกประเทศ เหตุประท้วงนายทุนที่ดิน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : แกนนำเครือข่ายปฏิรูปที่ดิน ถูกกักตัวห้ามออกนอกประเทศ เหตุประท้วงนายทุนที่ดิน, ข้อมูลเกี่ยวกับ แกนนำเครือข่ายปฏิรูปที่ดิน ถูกกักตัวห้ามออกนอกประเทศ เหตุประท้วงนายทุนที่ดิน


13 มิ.ย.54 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.54 ได้มีเครือข่ายภาคประชาชน จำนวน 19 คน เตรียมเดินทางไปยังประเทศอินเดีย เพื่อเดินทางไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมในประเทศอินเดีย ซึ่งนายดิเรก กองเงิน คณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ภาคเหนือ กรณีที่ดิน และเป็นคณะกรรมการเครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคเหนือ หนึ่งในผู้เข้าร่วมเดินทางไปยังประเทศอินเดียด้วย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สนามบินสุวรรณภูมิกักตัวเอาไว้
นายดิเรก กองเงิน คณะกรรมการเครือข่ายปฏิรูปที่ดิน เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.54 ผมและเพื่อนร่วมเดินทาง 19 คน จะเดินทางไปยังประเทศอินเดีย เพื่อไปแลกเปลี่ยน ศึกษาวัฒนธรรมที่ประเทศอินเดีย ผมเตรียมจะขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. กักตัวผมไว้ ในข้อหา มีหมายจับ ปี2553 ที่สถานีตำรวจบ้านแม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ข้อกล่าวหาบุกรุกที่ดินบ้านโป่ง ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ทำให้เสียทรัพย์ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ซึ่งเป็นที่ดินของบริษัทบริพัตรบ้านและที่ดิน
กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2553 ผมและชาวบ้านแม่แฝก ไม่ยินยอมให้บริษัทบริพัตรบ้านและที่ดิน เข้าพื้นที่รังวัดในที่ดินบ้านโป่งเพื่อนำพื้นที่ไปใช้ประโยชน์ หลังจากปล่อยให้พื้นที่รกร้างว่างเปล่ามาเป็นเวลานาน อีกทั้งชาวบ้านได้ใช้พื้นที่เป็นที่ดินทำกินของชาวบ้านมาเป็นเวลานานแล้ว จึงทำให้เจ้าหน้าที่ของบรัษัทบริพัตร แจ้งความและขอให้ตำรวจในพื้นที่เข้ามาดูแลและมีตำรวจเข้ามาสมทบกว่า 100 นาย จนเกิดเป็นคดีความในที่สุด"นายดิเรกกล่าว
“เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกันตัวผมไว้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และให้ผมพักในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ตม. และมีทางเจ้าหน้าตำรวจแม่แฝกมารับตัวในเช้าวันที่ 8 มิ.ย. แต่ไม่ได้มีการใส่กุญแจมือแต่อย่างใด ผมเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผมจะขอสู้คดีในชั้นศาลต่อไป” นายดิเรกกล่าวทิ้งท้าย
ทั้งนี้ นายดิเรก ได้ปฏิเสธการให้การกับตำรวจและขอให้การในชั้นศาล และรอการนัดหมายจากศาลต่อไป
ที่มา: http://www.prachatham.com/detail.htm?code=n3_13062011_01ลงวันที่ 24/06/2011 13:55:33
จำนวนผู้ชม 2194
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ