SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ผู้ว่าฯ ระยองสั่งปิดโรงงานแยกขยะจากเรือบรรทุก เหตุส่งกลิ่นรบกวนชาวบ้าน

ผู้ว่าฯ ระยองสั่งปิดโรงงานแยกขยะจากเรือบรรทุก เหตุส่งกลิ่นรบกวนชาวบ้าน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ผู้ว่าฯ ระยองสั่งปิดโรงงานแยกขยะจากเรือบรรทุก เหตุส่งกลิ่นรบกวนชาวบ้าน, ข้อมูลเกี่ยวกับ ผู้ว่าฯ ระยองสั่งปิดโรงงานแยกขยะจากเรือบรรทุก เหตุส่งกลิ่นรบกวนชาวบ้าน


15 มิ.ย.54 - นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย อัยการจังหวัดระยองเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัด ฝ่ายปกครอง องค์กรส่วนท้องถิ่น และตัวแทนชาวบ้านหมู่ 3 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ประชุมหารือกรณีบริษัท พรีเมียร์ ออลย์ฟิวล์ เซอร์วิส จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.สำนักท้อน ซึ่งเป็นโรงงานคัดแยกขยะจากเรือบรรทุกสินค้า ส่งกลิ่นเหม็น และส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านใกล้เคียงมานาน หลังจากชาวบ้านหมู่ 3 ต.สำนักท้อน ได้ชุมนุมประท้วงบริเวณหน้าโรงงานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่าน
ทั้งนี้ นางพัณณ์ชิตา ตาคง อายุ 37 ปี แกนนำชาวบ้าน ระบุว่า ได้รับผลกระทบเรื่องกลิ่นเหม็นและเสียงดังรบกวน คนในบ้านสูดดมมีอาการแสบคอแสบจมูก โดยเฉพาะเด็กๆ มีอาการคลื่นไส้อาเจียนบ่อยครั้งเมื่อได้รับกลิ่นเหม็น ช่วงกลางคืนคนงานจะเคาะ ล้างตู้คอนเทนเนอร์ส่งเสียงดังรบกวน ก่อความรำคาญ นอกจากนี้มีชาวบ้านบางคนทนไม่ไหวต้องย้ายหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่ผ่านมา ร้องเรียนเทศบาลตำบลสำนักท้อน อุตสาหกรรมจังหวัด และอำเภอ ให้มาตรวจสอบ แต่ทางโรงงานก็ยังไม่มีการแก้ไขกลับเพิกเฉยและยังคงเดินหน้าทำงานต่อไปโดย ไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวบ้าน
นายธวัชชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบโรงงานดังกล่าวพบว่าได้ขออนุญาตประกอบกิจการคัดแยกขยะประเภท เบากับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง เมื่อปี 51 แต่ทางโรงงานกลับนำขยะผิดประเภทมาคัดแยก โดยเฉพาะวัตถุสารเคมีที่เป็นอันตราย ซึ่งในเบื้องต้นได้แจ้งให้หยุดปรับปรุงและขนย้ายสารเคมีอันตรายออกจากโรงงาน ไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ แต่โรงงานกลับไม่รีบดำเนินการแก้ไข และยังส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และท้าทายไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ดังนั้นได้มีคำสั่งปิดโรงงานดังกล่าวแล้วและมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยว ข้องเข้าไปตรวจสอบภายในโรงงานพร้อมเก็บตัวอย่างสารเคมีนำมาตรวจพิสูจน์เพื่อ เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฉาง สืบสวนหาที่มาของขยะดังกล่าวว่ามีต้นต่อจากที่ใด และให้เทศบาลต.สำนักท้อน รวบรวมข้อมูลเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับโรงงานทันที
ที่มา: http://breakingnews.nationchannel.comลงวันที่ 24/06/2011 13:46:10
จำนวนผู้ชม 1315
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 เมษายน 2561

ผู้ใช้งาน 51687 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127928 คน