ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.เห็นชอบรักษาข้าม รพ.สังกัด สธ.เล็งหารือ สธ.พัฒนาฐานข้อมูลร่วมกัน

สปส.เห็นชอบรักษาข้าม รพ.สังกัด สธ.เล็งหารือ สธ.พัฒนาฐานข้อมูลร่วมกัน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : พัฒนาฐานข้อมูลร่วมกัน สปส, พัฒนาฐานข้อมูล สปส, ข้อมูลเกี่ยวกับ พัฒนาฐานข้อมูลร่วมกัน สปส, พัฒนาฐานข้อมูล สปสเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่สำนักงานประกันสังคม นายสมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานบอร์ดประกันสังคม (สปส.) กล่าวหลังการประชุมบอร์ดครั้งที่ 8/2554 ว่า ได้เห็นชอบในหลักการที่ผู้ประกันตนที่เลือกโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณ สุข (สธ.) สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลใดก็ได้ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข โดยได้มอบหมายให้สำนักงานประกันสังคมเข้าหารือกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขยายการบริการประกันสังคมให้ครอบคลุมโรงพยาบาลสังกัดสาธารณะสุขทั้ง 94 แห่งทั่วประเทศ

นายสมเกียรติ กล่าวว่า ได้มีหลักการ 2 ข้อ คือ 1.พัฒนาการเชื่อมโยงฐานข้อมูลให้ผู้ประกันตนได้ใช้บริการได้อย่างสะดวกในการ เข้ารับการรักษาของโรงพยาบาลสังกัดสาธารณสุขทั่วประเทศ 2.พิจารณาค่าบริการทางการแพทย์โดยจัดทำร่างหลักเกณฑ์การจ่ายค่าบริการทางการ แพทย์เพื่อให้โรงพยาบาลสังกัดสาธารณสุขที่เข้าร่วมประกันสังคมไม่ประสบปัญหา ขาดทุนโดยจะมีการจ่ายเงินชดเชยให้แก่โรงพยาบาลสังกัดสาธารณสุข ในกรณีที่ผู้ประกันตนเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลสังกัดสาธารณสุขแห่งอื่นๆ นอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในบัตรประกันสังคม

ส่วนค่ารักษาที่มีต้นทุนเกินกว่าวงเงิน ประกันสังคมจะจ่ายให้แก่โรงพยาบาลเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันกำหนดไว้คนละ 2,000 กว่าบาทต่อปี โดยที่ประชุมได้ขอให้กำหนดรายละเอียดในเรื่องนี้ให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิด ปัญหาในการจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลของผู้ประกันตนกรณีเข้ารับการรักษาพยาบาล ข้ามโรงพยาบาลนายสมเกียรติ กล่าว

ทั้งนี้ คาดว่า จะได้ข้อสรุปภายใน 1 เดือน โดยในอนาคตจะมีการขยายไปสู่โรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลสังกัดมหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงกลาโหม

(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 11-5-2554)
ลงวันที่ 20/05/2011 11:39:12
จำนวนผู้ชม 3756
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54365 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128447 คน