ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


นายกฯ จี้ผู้ว่าฯ ประชาสัมพันธ์ประกันสังคมแรงงานนอกระบบ

นายกฯ จี้ผู้ว่าฯ ประชาสัมพันธ์ประกันสังคมแรงงานนอกระบบ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ประชาสัมพันธ์ประกันสังคม, ประกันสังคมแรงงานนอกระบบ, ข้อมูลเกี่ยวกับ ประชาสัมพันธ์ประกันสังคม, ประกันสังคมแรงงานนอกระบบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ติดตามการปฏิบัติงานตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านการประชุมทางไกลระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยประชุมร่วมกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ แพร่ ขอนแก่น นครปฐม ชลบุรี เรื่องประกันสังคมสำหรับแรงงานนอกระบบ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลพยายามขยายการคุ้มครองประกันสังคมให้แรงงานนอกระบบ เพราะเห็นว่าเป็นระบบสวัสดิการที่มีความมั่นคง ยั่งยืน ทุกคนเป็นเจ้าของในการบริหารจัดการ ทำให้ประชาชนมีหลักประกัน หากเจ็บป่วย และมีรายได้ในช่วงปลายของชีวิต หลังจากเลิกทำงานแล้ว ในอดีตพยายามขยายระบบประกันสังคมเพื่อให้ครอบคลุมประชาชนจำนวนมาก แต่ที่ผ่านมาทำได้เฉพาะประชาชนที่ทำงานในสถานประกอบการ แต่ยังมีประชาชนคนทำงานอีกกว่า 20 ล้านคนที่ไม่มีแรงจูงใจ เพราะไม่สามารถสมทบเงินในระบบได้ และไม่มีความชัดเจนว่าหน่วยงานอื่นจะอุดหนุนอย่างไร ในที่สุดรัฐบาลจึงมีนโยบายเปิดโอกาสเป็นทางเลือกให้ 2 ทาง คือ ประชาชนจ่าย 70 บาทต่อเดือน รัฐจะสมทบให้ 30 บาท ถือเป็นเบี้ยประกัน 100 บาทต่อเดือน ครอบคลุมสิทธิประโยชน์ 3 ด้าน คือ เจ็บป่วย ทุพพลภาพ เสียชีวิต ส่วนสิทธิบำเหน็จชราภาพ ก็ต้องจ่ายเดือนละ 100 บาท รัฐอุดหนุน 50 บาท ได้สิทธิเหมือนกรณีแรกแต่เพิ่มบำเหน็จชราภาพ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้ประกาศเป็นของขวัญไปแล้วเมื่อปีใหม่ จากนั้นกระทรวงแรงงานพยายามปรับกฎระเบียบ แนวทาง กฎหมายต่าง ๆ เพื่อให้สอดรับนโยบายนี้ และตรากฎหมาย แก้กฎหมายประกันสังคม แก้ไขกฎหมายกองทุนเงินออมแห่งชาติ (กอช.) เพื่อดำเนินการให้เรื่องนี้เดินหน้าไปได้ โดยตั้งเป้าหมายจะทำให้สำเร็จในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าใช้ประโยชน์ได้ทันที ตนขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกให้ ประชาชนที่จะมาใช้โครงการดังกล่าว

(สำนักข่าวไทย, 25-2-2554)
ลงวันที่ 28/02/2011 12:44:14
จำนวนผู้ชม 1790
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 13 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54359 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128447 คน