SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


อธิบดีกรมสวัสดิการ เผยพร้อมตั้งศูนย์เด็กเล็กในเขตอุตฯ สนองแผนปฏิรูปประเทศ

อธิบดีกรมสวัสดิการ เผยพร้อมตั้งศูนย์เด็กเล็กในเขตอุตฯ สนองแผนปฏิรูปประเทศ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ศูนย์เด็กเล็กในเขตอุตสาหกรรม, ศูนย์เด็กเล็ก เขตอุตสาหกรรม, ข้อมูลเกี่ยวกับ ศูนย์เด็กเล็กในเขตอุตสาหกรรม, ศูนย์เด็กเล็ก เขตอุตสาหกรรม4 ม.ค. 54 - นางอัมพร นิติสิริ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวถึงกรณี ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เผยถึงแผนปฏิรูปประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมานั้น ได้ระบุถึงการจัดให้มีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขึ้นในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และในไซต์งานก่อสร้าง โดยใช้มาตรการทางภาษีเป็นแรงจูงใจให้กับสถานประกอบการดำเนินการ ภายใต้การควบคุมของกระทรวงแรงงาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและแรงงานว่า ทางกรมสวัสดิการฯ ยินดีที่จะเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่
      
นางอัมพร กล่าวอีกว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมาศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ ทั้งในจังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดนครปฐม ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกรมสวัสดิการฯ ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี หากรัฐบาลตั้งใจจะเดินหน้านโยบายในเรื่องนี้ ก็เชื่อว่าทางกรมจะสามารถจัดการให้เกิดประโยชน์กับทั้งเด็ก และกับแรงงานได้มากที่สุด
      
สังคมไทยให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตเด็กมากอยู่แล้ว รวมถึงกระแสความรับผิดชอบทางสังคม(ซีเอสอาร์) ของทุกภาคส่วน อย่างภาคเอกชนหรือราชการก็แพร่หลายมาก นอกจากนี้หากรัฐบาลใช้มาตรการทางภาษีช่วยเหลือผู้ประกอบการ ก็เชื่อว่าการจัดตั้งศูนย์เด็กเล็กภายในโรงงานน่าจะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นต่อสังคม ซึ่งเป็นการลดรายจ่ายให้แก่ลูกจ้างและสามารถช่วยให้แรงงานสามารถยืนบนลำแข้ง ของตนเองได้มากขึ้นนางอัมพร กล่าว

(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 4-1-2554)
ลงวันที่ 11/01/2011 23:51:11
จำนวนผู้ชม 1559
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ