SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สรส. จี้ รมว.แรงงาน เร่งปรับโครงสร้างเงินเดือน

สรส. จี้ รมว.แรงงาน เร่งปรับโครงสร้างเงินเดือน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ปรับโครงสร้างเงินเดือน, ข้อมูลเกี่ยวกับ ปรับโครงสร้างเงินเดือนสมาพันธ์วิสาหกิจแรงงานสัมพันธ์ ยื่นหนังสือถึง รมว.แรงงาน วอนเร่งปรับโครงสร้างเงินเดือน ขณะที่เวทีความเห็นปฏิรูปประเทศ ย้ำ ขอพัฒนาคุณภาพชีวิต-ความปลอดภัยแรงงาน จี้ตั้ง พ.ร.บ.รับรองความปลอดภัย
       
       วันนี้ (5 ส.ค.) ที่ห้องโถง อาคารรัฐสภา กลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อขอให้เร่งดำเนินการปรับโครงสร้างเงินเดือนของพนักงานรัฐวิสาหกิจ เนื่องจากโครงสร้างเงินเดือนไม่สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริง
       
       นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานร่วมเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย สำนักนายกรัฐมนตรี จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศ “ปฏิรูปแรงงานไทยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย : มุมมองสหภาพแรงงาน” เพื่อรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ในระบบผ่านสหภาพแรงงานทั่วประเทศ เพื่อนำไปใช้จัดทำแผนปฏิรูปประเทศ โดยมีสหภาพแรงงานทั่วประเทศเข้าร่วมสัมมนากว่า 300 คน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
       
       โดยมี นางสาววิไลวัลย์ แซ่เตีย ประธานกรรมการสมานฉันท์แรงงาน ได้เรียกร้องให้รัฐบาลดูแลในส่วนของความปลอดภัยของลูกจ้างให้มากกว่านี้ โดยจัดตั้ง พ.ร.บ.รองรับความปลอดภัย และผลักดันให้เกิดขึ้นภายใน 1 ปี หรือมีสวัสดิการอื่นๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังเห็นว่าควรปฏิรูปสำนักงานประกันสังคมให้เป็นองค์กรอิสระ และขยายสิทธิประโยชน์ให้กับแรงงานต่างด้าว รวมทั้งจัดตั้งสถานประกอบการเลี้ยงเด็กในเขตพื้นที่การทำงาน เพื่อความสะดวกกับผู้ใช้แรงงานหญิงที่มีบุตรด้วย
       
       นายยงยุทธ เม่นตะเภา ประธานสหภาพแรงงานยานยนต์ กล่าวว่า อยากให้มีความเป็นธรรมเรื่องค่าจ้างขั้นต่ำ เพราะผู้ใช้แรงงานบางคนมีรายจ่ายขั้นพื้นฐานมากกว่ารายรับ ขณะเดียวกันกระทรวงแรงงาน ควรตั้งกองทุนประกันความเสี่ยง ให้ลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้างจากภาวะเศรษฐกิจ
       
       ด้าน นายระวัย ภู่ผะกา ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การเภสัชกรรม กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานเอกชน และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ใช้ พ.ร.บ.คนละฉบับ ดังนั้น จึงอยากเสนอให้นำข้อดีของ พ.ร.บ.ทั้งสองฉบับ มาผนวกเข้าด้วยกันเป็นฉบับเดียว และให้พนักงานทั้งเอกชน และรัฐวิสาหกิจ ใช้ร่วมกันเพื่อความเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ ควรให้สิทธิของลูกจ้างชั่วคราวเท่ากับลูกจ้างประจำ ทั้งสวัสดิการและค่าตอบแทนด้วย


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 สิงหาคม 2553 14:05 น.ลงวันที่ 05/08/2010 15:28:28
จำนวนผู้ชม 3302
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ