ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แรงงานลุยพัฒนาฝีมือคนพิการหวังคว้ารางวัลแรงงานนานาชาติปี 54

แรงงานลุยพัฒนาฝีมือคนพิการหวังคว้ารางวัลแรงงานนานาชาติปี 54 | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : พัฒนาฝีมือคนพิการ, ข้อมูลเกี่ยวกับ พัฒนาฝีมือคนพิการศูนย์ข่าวศรีราชา- กระทรวงแรงงานลุยพัฒนาฝีมือแรงงานคนพิการ เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทั่วประเทศวางกรอบแนวทางการผลิตหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อคนพิการ ชี้ ปี 2554 เกาหลีเป็นเจ้าภาพแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 8 หวังพัฒนางานฝีมือของที่ระลึกเรือใบไมโครมดสู้เวทีนานาชาติ
       
       วันนี้ (24 มิ.ย.) ที่โรงแรมฟูราม่า จอมเทียนบีช จ.ชลบุรี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการสัมมนาการพัฒนาบุคลากรกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อการขับเคลื่อนในการพัฒนาฝีมือแรงงานคนพิการ โดยมีตัวแทนจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ตัวแทนผู้พิการจากสมาคมต่างๆ รวมถึงผู้แทนองค์กรนายจ้างและลูกจ้าง ผู้แทนองค์การจัดหางานทั่วประเทศเข้าร่วม
       
       นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ด้วยนโยบายในส่วนของคนพิการที่ยึดหลักคนเป็นศูนย์กลางของการพัฒนา ซึ่งแรงงานคนพิการจำเป็นอย่างยิ่งต้องได้รับการส่งเสริมและพัฒนาทักษะฝีมือการทำงาน รวมทั้งการคุ้มครองดูแลสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายด้วยเช่นกัน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นบรรทัดฐานเดียวกันทั่วประเทศในการร่วมพัฒนาและผลิตหลักสูตรเป็นการเรียนการสอนสำหรับคนพิการในประเทศไทยต่อไปในอนาคต
       
       ทั้งนี้ ในส่วนของคนพิการในประเทศไทยที่มีมากกว่า 1.9 ล้านคนทั่วประเทศนั้น ถือว่าเป็นจำนวนที่มาก ซึ่งต้องมีการจัดการส่งเสริมอาชีพและแรงงานให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้มีการช่วยเหลือตัวเองเพื่อความทัดเทียมกันในสังคม ส่วนอนาคตผู้ประกอบการในประเทศนั้นจะมีการตอบรับพนักงานคนพิการเพิ่มมากขึ้น โดยขณะนี้มีการแก้กฎกระทรวงในรายละเอียดเรื่องดังกล่าวอยู่เช่นกัน
       
       นายเฉลิมชัย ระบุด้วยว่า ในปี 2554 ที่จะถึงนี้ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีจะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 8 โดย 4 ปีจะมีการจัดการแข่งขันขึ้นมาครั้งหนึ่ง เพื่อพัฒนาบุคลากรคนพิการในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศอย่างเป็นภาพรวม โดยในการแข่งขันดังกล่าวประเทศไทย ตั้งเป้ารางวัลไว้ในการแข่งขันประเภทเดิมที่เคยได้รางวัลมาคือ รางวัลเหรียญทอง สาขางานปั้นดินเผาและภาพวาด, รางวัลเหรียญเงิน สาขาผลิตภัณฑ์จากหวายและงานถักไหมพรม และรางวัลเหรียญทองแดง สาขาการประกอบวงจรอิเลกทรอนิกส์และการทดสอบและสาขาประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์
       
       อย่างไรก็ดี กระทรวงแรงงานยังหวังที่จะพัฒนาฝีมือแรงงานคนพิการในประเทศในเรื่องของงานฝีมือผลิตภัณฑ์สินค้าและชองที่ระลึก โดยจะเน้นไปยังการผลิตเรือใบไมโครมด และแบบจำลองกังหันชัยพัฒนา และรายละเอียดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นจุดเด่นในการสร้างอาชีพของคนพิการในไทยเพื่อแข่งขันต่อไปในระดับนานาชาติด้วยเช่นกัน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 26/06/2010 12:21:53
จำนวนผู้ชม 1620
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 08 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54342 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128446 คน