SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]

 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


"วิถีวอล-มาร์ต" กลยุทธ์-กลวิธีบริษัทระดับโลก

"วิถีวอล-มาร์ต" กลยุทธ์-กลวิธีบริษัทระดับโลก | ข้อมูลด้านการบริหารจัดการ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ "วิถีวอล-มาร์ต" กลยุทธ์-กลวิธีบริษัทระดับโลก, บทความ "วิถีวอล-มาร์ต" กลยุทธ์-กลวิธีบริษัทระดับโลก, ตัวอย่างถ้าใครมีโอกาสได้อ่านหนังสือ "สิ่งที่เรียนรู้จากแซม วอลตัน : วิธีแข่งขันและก้าวหน้าในโลกของวอล-มาร์ต" ซึ่งเขียนเกี่ยวกับกลยุทธ์ของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ "กฎ 10 ข้อของแซม วอลตัน : ไขความลับผลสำเร็จที่น่าทึ่ง" ที่พูดถึงกลวิธีของผู้ชายที่รวยที่สุดในโลก แน่นอนว่าทุกคนต้องอยากกระทบไหล่ "ไมเคิล เบิร์กดัล" สักครั้ง เพราะเขาไม่เพียงแต่เป็นเจ้าของหนังสือที่ขายดี 2 เล่มนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นนักบรรยายผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติในการสร้างแรงบันดาลใจ

และในวันที่ 25 มีนาคม ศกนี้ "ไมเคิล เบิร์กดัล" จะเดินทางมาบรรยายเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในหัวข้อ "The Wal-Mart Way" Strategies & Tactics of the World"s Largest Company ตามคำเชิญของเอ็ม อินลายน์ บริษัทจัดงานสัมมนาทางวิชาการและความรู้ที่มีชื่อเสียงในแปซิฟิก ณ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ จึงถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับคนไทยที่จะได้เรียนรู้ถึงเครื่องมือสำคัญของวอล-มาร์ตโดยตรง

แหล่งข่าวจากเอ็ม อินลายน์ ให้ข้อมูลว่า ในการอบรมผู้นำครั้งนี้ ไมเคิล เบิร์กดัล จะมาบรรยายถึงกลยุทธ์ กลวิธี และวิธีการตามแบบของวอล-มาร์ต โดยจะนำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์ในฐานะคนวงใน ที่จะอธิบายถึงแนวคิดที่มีประโยชน์ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้นำไปใช้แข่งขันกับคู่ต่อสู้ได้

ในงานนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะไม่เพียงแต่ได้โอกาสในการร่วมฟังบรรยายและซักถามไมเคิล เบิร์กดัล เท่านั้น แต่ยังมีโอกาสเรียนรู้ถึงเคล็ดลับความสำเร็จของบริษัทระดับโลก วิถีวอล-มาร์ต วิธีการของแซม วอลตัน จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสำเร็จได้อย่างไร ทักษะที่สามารถนำไปปรับใช้ในการเป็นทีมผู้นำมีอะไรบ้าง

ก่อนหน้านี้ ไมเคิล เบิร์กดัล ได้อธิบายเรื่อง "วิถีวอล-มาร์ต" ผ่านหลัก 7 กลยุทธ์ของวอล-มาร์ต โดยให้คำจำกัดความจากคำย่อ "POCKETS" ไว้อย่างน่าสนใจว่า

P หมายถึง Price - ราคา

O หมายถึง Operations - การจัดการ

C หมายถึง Culture - วัฒนธรรม

K หมายถึง Key Item Promotion - โปรโมชั่น

E หมายถึง Expenses - รายจ่าย

T หมายถึง Talent - ความสามารถ

และ S หมายถึง Service - การบริการ

อักษรแต่ละตัว เมื่อนำไปปฏิบัติจะมี แนวทางเป็นอย่างไร งานนี้ ไมเคิล เบิร์กดัล จะตอบทุกข้อสังสัย ประสบการณ์ในการทำงานกับแซม วอลตัน ที่สำนักงานใหญ่วอล-มาร์ต เบนตันวิลล์ รัฐอาร์คันซอ ได้เปิดเผยให้เห็นภาพพจน์ของการจัดการ ในองค์กรที่ยากจะเลียนแบบ ซึ่งมีเพียงผู้เคยเกี่ยวข้องสามารถเท่านั้นที่สามารถทำได้ ดังนั้น เขาจึงมีความสามารถในการบรรยายวิธีการจัดการของวอล-มาร์ต ที่ถูกพัฒนาจากเบื้องหลังการทำงานได้เป็นอย่างดี

วิถีวอล-มาร์ต จะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจแบบไทย ๆ ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร งานนี้อาจมีคำตอบดี ๆ ในมุมที่ เราไม่เคยมองเห็นก็เป็นได้

หน้า 31

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4192  ประชาชาติธุรกิจ

จำนวนผู้ชม 3392 ครั้ง
ข้อมูลบทความในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ