ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ขายตรงแห่อุ้มคนตกงาน กิฟฟารีนฟุ้งรับได้มากกว่าแสนราย เฮลท์ฟู้ดส์ ลุยมหา'ลัย

ขายตรงแห่อุ้มคนตกงาน กิฟฟารีนฟุ้งรับได้มากกว่าแสนราย เฮลท์ฟู้ดส์ ลุยมหา'ลัย | ข้อมูลด้านการบริหารจัดการ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ขายตรงแห่อุ้มคนตกงาน กิฟฟารีนฟุ้งรับได้มากกว่าแสนราย เฮลท์ฟู้ดส์ ลุยมหา'ลัย , บทความ ขายตรงแห่อุ้มคนตกงาน กิฟฟารีนฟุ้งรับได้มากกว่าแสนราย เฮลท์ฟู้ดส์ ลุยมหา'ลัย , ตัวอย่าง


ธุรกิจขายตรง แห่รับนโยบายรัฐแก้ปัญหาคนตกงาน ''กิฟฟารีน'' คาดอุ้มได้มากกว่าแสนราย ล่าสุดโหมอบรมสัมมนา เร่งสร้างความมั่นใจ ขณะที่ ''เฮลท์ฟู้ดส์'' เจาะตลาดรากหญ้า ลุยสาวโรงงานและมหาวิทยาลัย ด้าน ''ออริเฟลม'' ทุ่มงบ 8 ล้านผุดโครงการบริษัทจำลอง รองรับนักศึกษา


จากนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้โครงการเรนโบว์ โปรเจ็คต์ เพื่อบรรเทาปัญหาการเลิกจ้างงาน โดยธุรกิจขายตรงถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะรองรับการตกงานที่ได้ประเมินไว้ว่าในไตรมาสแรกของปี 2552 จะมีคนตกงานไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน


ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว พ.ญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด และนายกสมาคมการขายตรงไทย เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ล่าสุดทางสมาคม ได้มีการลงนามร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อเข้าร่วมโครงการเรนโบว์ โปรเจ็คต์ ซึ่งทางสมาชิกที่อยู่ในสมาคม จะให้การสนับสนุนด้วยการร่วมงานสัมมนาให้ความรู้และโอกาสในธุรกิจขายตรง เพื่อช่วยเหลือคนตกงานทั่วประเทศ โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือคนตกงานได้หลายแสนคน

อย่างไรก็ตามในส่วนกิฟฟารีนเองนั้น ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และมีแผนอยู่แล้ว โดยผู้ที่จะเข้ามาทำธุรกิจขายตรงแต่เดิมของบริษัท จะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มคนที่มีรายได้ประจำ แต่ต้องการมีรายได้เสริม 2.คนที่ต้องการเป็นเจ้าของกิจการ และ 3.คนที่ว่างงานอยู่แล้ว คนที่ถูกเลิกจ้างและนักศึกษาจบใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มที่รัฐบาลต้องการให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ซึ่งขณะนี้บริษัทได้เพิ่มกลยุทธ์เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนตกงาน ด้วยการจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้กับผู้ที่สนใจ

"คนที่ถูกเลิกจ้างหรือตกงาน คนเหล่านี้จะสูญเสียความมั่นใจ ดังนั้นบริษัทจึงให้ทางแม่ทีมเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคนเหล่านี้ว่าธุรกิจขายตรงไม่ใช่เรื่องที่ทำยาก และเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุน เพียงแค่มีความเชื่อมั่นก็สามารถทำได้ ซึ่งตามปกติบริษัทก็จะมีการจัดอบรมสัมมนาเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้ามาศึกษารายละเอียดก่อนที่จะร่วมธุรกิจอยู่แล้ว โดยคาดว่าในส่วนของกิฟฟารีนเองจะสามารถรองรับคนตกงานได้มากกว่า 1 แสนคน"พ.ญ.นลินีกล่าว

ขณะที่ทางด้านบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ จำกัด หรือเฮลท์ฟู้ดส์ ในเครือสหฟาร์มเองก็มีนโยบายในการรองรับคนตกงานเช่นกัน โดยนายอรรถชัย นาคพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการธุรกิจระบบขายตรง กล่าวว่า ทางบริษัทได้มีการเพิ่มงบประมาณเพื่อรองรับการตกงานของคนทั่วไป โดยได้มอบหมายให้ทางแม่ทีมในต่างจังหวัดทำการติดต่อประสานงานกับโรงงานต่างๆ ซึ่งเจาะลึกติดต่อไปยังผู้จัดการโรงงาน เพื่อตรวจสอบว่าจะมีการเลิกจ้างงานเป็นจำนวนเท่าใด เพื่อที่ทางแม่ทีมเหล่านี้จะได้เข้าไปให้ความรู้และเชิญชวนให้ร่วมธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีการประสานงานไปยังกลุ่มนักศึกษาที่กำลังจบการศึกษา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับคนกลุ่มนี้

นอกเหนือจากการให้ความรู้กับกลุ่มลูกจ้างโรงงานและนักศึกษาที่กำลังใกล้จบการศึกษา บริษัทได้เพิ่มแรงจูงใจในการสมัครที่ใช้เงินลงทุนน้อย เพียง 250 บาท และจะได้รับอุปกรณ์พร้อมตัวอย่างผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปใช้ในการประกอบธุรกิจต่อไป คาดว่าจะสามารถรองรับงานได้หลายพันคน จากเป้าหมายที่ปีนี้บริษัทจะเพิ่มจำนวนนักธุรกิจ 2 หมื่นราย จากปัจจุบันที่มีประมาณ 1.2 แสนราย

ด้านนางศุภราภรณ์ เอสซี เปา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริเฟลม คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำในปัจจุบันส่งผลกระทบกับธุรกิจในวงกว้าง ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีคนตกงานกว่า 1 ล้านคน โดยเฉพาะนักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบใหม่ดังนั้นบริษัทได้เล็งเห็นโอกาสและได้จัดโครงการบริษัทจำลองเพื่อสร้างอาชีพให้กับบัณฑิตที่เรียนจบใหม่ๆ ภายใต้ชื่อ "Good Vision With Oriflame" ขึ้นเป็นปีแรก ในการสร้างโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ประสบการณ์จริงในการทำงาน แบ่งการทำงานออกเป็น 4 ระยะ ใช้เงินลงทุนประมาณ 8 ล้านบาท

สำหรับโครงการดังกล่าว ได้เข้าร่วมโครงการบริษัทจำลองกับมหาวิทยาลัยในภาคกลางและภาคอีสานทั้งสิ้น 10 มหาวิทยาลัย อาทิ มรภ.สวนสุนันทา มรภ.จันทรเกษม มรภ.มหาสารคาม มรภ.กาฬสินธุ์ และม.อุบลราชธานี โดยรายละเอียดจะเปิดรับสมัครนักศึกษาในเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 อายุตั้งแต่ 17-25 ปี ก็สามารถยื่นใบสมัครเข้ามาได้ โดยบริษัทจะมีกองคาราวานไปรับใบสมัครถึงที่มหาวิทยาลัย และผู้สมัครจะได้รับความรู้วิชาชีพด้านการขาย การตลาดจากเหตุการณ์จริง ซึ่งการรับสมัครนั้นจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งผู้สมัครจะได้เป็นสมาชิกของออริเฟลมหลังเข้าร่วมโครงการแล้ว

"โครงการนี้ เป็นการจัดเพื่อให้ผู้สมัครได้เรียนรู้ด้านการขายและการตลาดจากเหตุการณ์จริง โดยทีมที่ชนะเสิศจะได้รับทุนการศึกษา 60,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลที่ 2 ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลที่ 3 ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และรางวัลชมเชยจะได้รับผลิตภัณฑ์จากออริเฟลมมูลค่า 10,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการว่างงานได้ในระยะยาว"นางศุภราภรณ์

ที่มา : thannews.th.com

จำนวนผู้ชม 3080 ครั้ง
ข้อมูลบทความในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 18 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน