SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]

 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แมนพาวเวอร์ ปรับแผนธุรกิจ รับผลิตสินค้าสร้างความต่าง

แมนพาวเวอร์ ปรับแผนธุรกิจ รับผลิตสินค้าสร้างความต่าง | ข้อมูลด้านการบริหารจัดการ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ แมนพาวเวอร์ ปรับแผนธุรกิจ รับผลิตสินค้าสร้างความต่าง, บทความ แมนพาวเวอร์ ปรับแผนธุรกิจ รับผลิตสินค้าสร้างความต่าง, ตัวอย่าง

ไซมอน แมทธิวส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แมนพาวเวอร์ (ประเทศไทย) ผู้ประกอบธุรกิจจัดหางานเล่าถึงแนวทางการทำธุรกิจในวาระครอบรอบ 10 ปีว่า จากการแข่งขันที่สูงของบริษัทเฮดฮันเตอร์ในประเทศทำให้ตนต้องพยายามหาการบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยจะเริ่มรุกการทำงานเป็นแบบเอาซอร์สที่รับจ้างผลิตสินค้าให้กับลูกค้าอย่างครอบวงจร ซึ่งต่างจากเดิมที่บริษัทเพียงจัดหาคนงานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
       
        ตนถือว่าเป็นบริษัทแรกๆ ในประเทศที่จะรุกแนวทางการทำธุรกิจโดยการรับจ้างผลิตสินค้า เนื่องจากปัญหาด้านเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้องค์กรไม่กล้าจ้างพนักงานใหม่มาทำงานในแผนกที่ไม่สำคัญต่อองค์กรมากนัก ซึ่งการจ้างบริษัทเอาตซอส์รับจ้างผลิตก็เป็นอีกทางออกเพื่อช่วยลดต้นทุนในการจ้างพนักงานหากบริษัทต้องการปิดตัวแผนกดังกล่าว
       
        ปัจจุบันมีกว่า 30 บริษัทที่ให้บริษัทเข้าไปรับจ้างผลิต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจข้ามชาติที่มีความเข้าใจการให้บริการในลักษณะนี้ ขณะที่ผู้ประกอบการไทยยังไม่มีความเข้าใจเท่าที่ควรเพราะกลัวสินค้าที่ออกมาจะไม่ได้คุณภาพ
       
        สำหรับคนที่จะเข้ามาทำงานในระบบดังกล่าวต้องมีทีมงานที่มีความรู้เฉพาะด้านเช่น ธุรกิจไอทีจะมีผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทที่มีความรู้ด้านไอทีคัดเลือกบุคคลากรเข้าทำงาน เพราะบริษัทต้องมีความเข้มงวดอย่างมากเนื่องจากหากผลิตสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพลูกค้าอาจเลิกจ้างบริษัทได้
       
        ไซมอน ยังเล่าถึงผลประกอบการครึ่งปีแรกว่า มีอัตราการเติบโตกว่า 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยครึ่งปีหลังตั้งเป้าการเติบโตของบริษัทให้ทะลุ 20% ธุรกิจที่ยังต้องการแรงงานสูงได้แก่ 36.33% อุตสาหกรรมการผลิตยางและพลาสติก อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์การผลิตอุปกรณ์วิทยุ โทรทัศน์และอุปกรณ์สื่อสาร การผลิตเคมีภัณฑ์ รองลงมาคือ ภาคการขนส่ง การขายปลีก มีความต้องการแรงงานประมาณ 25.54% และภาคอสังหาริมทรัพย์มีความต้องการแรงงานประมาณ 11.92%
       
       โดยครึ่งปีหลังจะมีตำแหน่งงานว่างรับพนักงานใหม่ในตลาดมากกว่า 10% โดยเฉพาะกลุ่มพนักงานขายของ และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ผู้จัดการ ฝ่ายต่างๆ

ที่มา ; โดย ผู้จัดการรายสัปดาห์
จำนวนผู้ชม 2609 ครั้ง
ข้อมูลบทความในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ