ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

ปัญหาของผู้บริหาร กับ การจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม

ปัญหาของผู้บริหาร กับ การจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ปัญหาของผู้บริหาร กับ การจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม, บทความ ปัญหาของผู้บริหาร กับ การจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม, ตัวอย่าง ปัญหาของผู้บริหาร กับ การจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม, HR, HRM


องค์กรที่จะนำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 มาประยุกต์ใช้ในการบริหารงานนั้นมีมากมายในปัจจุบัน หลาย ๆ องค์กรนำระบบ ฯ มาใช้เพียงเพื่อให้ได้ใบรับรอง เมื่อได้รับการรับรองแล้วส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการดูแลระบบ ฯ อย่างจริงจัง ทำให้สภาพแวดล้อมไม่ได้ถูกดูแลอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีการตรวจประเมินเมื่อใดก็จะปัดกวาดกันสักทีหนึ่ง ทำให้ไม่เกิดความจริงจังในการจัดการในระบบ ฯ ปัญหาที่สำคัญมากประการหนึ่งคือผู้บริหารซึ่งไม่เอาจริงเอาจังกับระบบ ฯ ซึ่งอาจมีสาเหตุเนื่องมาจาก
   • ปัญหาเกี่ยวกับการที่ผู้บริหารไม่ให้การสนับสนุน เนื่องจากผู้บริหารเป็นตัวจักรสำคัญในการนำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมมาใช้ ถ้าผู้บริหารไม่สนับสนุนระบบดังกล่าวจะเกิดไม่ได้เลยอย่างเด็ดขาด เนื่องจากการนำระบบดังกล่าวมาใช้ส่วนใหญ่เป็นความต้องการของผู้บริหาร
   • ผู้บริหารมักไม่สนใจในการเข้าร่วมประชุม ทำให้ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมไม่ชัดเจน และกำลังใจของผู้ดำเนินการไม่มี ทำให้ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมเกิดไม่ได้หรือไม่ประสบความสำเร็จ
   • ผู้บริหารต้องการนำระบบมาใช้แต่ไม่มีเวลาให้ ทั้งนี้เนื่องมาจากความต้องการของผู้บริหารในการนำระบบมาใช้ แต่ผู้บริหารเองไม่สนใจในการนำระบบมาใช้ เพียงแต่ต้องการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา สามารถร้องขอระบบดังกล่าวได้ จึงทำให้ระบบในการดำเนินการไม่มั่นคง
   • ผู้บริหารต้องการระบบแต่ไม่ให้การสนับสนุนด้านงบประมาณ บุคลากร หรือทรัพยากรอื่น ๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาต้องหาทรัพยากรเหล่านั้นเอง
ซึ่งทำให้ระบบเกิดขึ้นได้ยากและไม่มั่นคงโดยภาพรวมแล้วผู้บริหารมีความสำคัญ ต่อการพัฒนาระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง ผู้บริหารที่ดีจะต้องเป็นผู้นำหรือผู้ชี้แนวทางในการจัดทำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมดังกล่าว ปราศจากความมุ่งมั่นจากผู้บริหารการจัดการสิ่งแวดล้อมจะไม่เป็นผลสำเร็จอย่างแน่นอน
 
ที่มา : moodythai.com
จำนวนผู้ชม 3058 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 17 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128501 คน