SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.] ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน

เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน, บทความ เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน, ตัวอย่าง เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน, HR, HRM
เรื่อง สปส.นำร่องสนองนโยบายรัฐรับคนพิการทำงาน


รายละเอียด 115/2548

ประกันสังคมขานรับจ้างคนพิการเข้าทำงานในตำแหน่งต่างๆ จำนวน 40 ตำแหน่ง เน้นให้ทำงานเหมาะสมกับความพิการ และได้รับเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา ประกาศรับสมัครตั้งแต่ 1 ก.ย. 2548

 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า

 
“ขณะนี้ สปส.พร้อมเปิดโอกาสรับคนพิการเข้าทำงาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีโอกาสประกอบอาชีพและมีรายได้เพิ่มให้กับครอบครัว โดยเปิดรับ 40 คน ซึ่งเบื้องต้นตำแหน่งงานรองรับที่ได้พิจารณาได้แก่ ตำแหน่งพนักงานรับโทรศัพท์สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ตำแหน่งผู้ช่วยครูฝึกประจำศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน และตำแหน่งธุรการ เปิดรับสมัครตั้งแต่ 1 กันยายน 2548”

 
อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติแต่ละตำแหน่งยังไม่ได้กำหนดตายตัว เนื่องจากบางรายมีความพิการมากแต่มีความสามารถสูง จึงต้องปรับให้ยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม วุฒิการศึกษาที่เปิดรับ ตั้งแต่ระดับ ชั้นม.6 –ปริญญาตรี และจะดำเนินการจ้างให้เหมาะสมกับความพิการ

 
สำหรับอัตราค่าตอบแทน จะได้รับตามวุฒิการศึกษาที่ราชการกำหนดเช่นเดียวกับคนปกติ และได้สวัสดิการทุกอย่าง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานนี้เป็นเงินกองทุนเพื่อบริหารงานของ สปส.ซึ่งได้รับการอนุมัติและจัดสรรไว้แล้วจากคณะกรรมการประกันสังคม

 
เลขาฯ กล่าวด้วยว่า โครงการ ฯ รับผู้พิการเข้าทำงานในครั้งนี้ สปส.พิจารณาแล้วเห็นว่าคนพิการเป็นคนที่มีความสามารถแต่ขาดโอกาสในการทำงาน จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506


ศูนย์สารนิเทศ โทรศัพท์/โทรสาร 0-2956-2534 www.sso.go.th

จำนวนผู้ชม 2572 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ