ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

เรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตน

เรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตน | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ เรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตน, บทความ เรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตน, ตัวอย่าง เรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตน, HR, HRMเรื่อง สปส.จับมือรพ.ทั่วกรุงเทพฯ มุ่งสร้างสุขภาพดีสู่ผู้ประกันตนรายละเอียด 98/2548

สำนักงานประกันสังคม(สปส.) เดินหน้าจับมือโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพฯ รณรงค์สร้างเสริมสุขภาพผู้ประกันตนในเขตชุมชนเมือง ตลอดปี 2548 เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนทำงานในเขตเมือง
นายอัครพล วนะภูติ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ได้เปิดเผยถึงการจัดงานวันรณรงค์เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพคนทำงานในเขตชุมชนเมือง เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2548 ณ โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ว่า
“ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน รวมทั้งสภาพการจราจรที่ติดขัดและเกิดมลภาวะที่เป็นพิษ ตลอดจนการทำงานที่ต้องแข่งกับเวลา ส่งผลให้ผู้ประกันตนในสถานประกอบการเขตชุมชนเมืองไม่มีเวลาที่จะดูแลสุขภาพ สปส.เห็นถึงความสำคัญจึงได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานคร ที่จะรณรงค์เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับผู้ประกันตนขึ้น โดยการกระตุ้นให้สถานประกอบการเห็นถึงความสำคัญและเข้าร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ประกันตน ซึ่ง สปส.จะดำเนินโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง”
ตลอดเวลาที่ผ่านมา สปส.ได้ส่งเสริมสนับสนุนให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมมือกันทำให้เกิดกระบวนการเสริมสร้างสุขภาพในสถานประกอบการ และจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ตลอดจนสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดีของคนทำงาน โดยโรงพยาบาลทำหน้าที่ประสานให้สถานประกอบการเข้าร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ประกันตนให้มีสุขภาพที่ดี
โดย สปส.ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ ร่วมกับผู้แทนของสถานประกอบการในเขตกรุงเทพฯ ,จัดนิทรรศการ ,จัดหน่วยทดสอบสมรรถภาพร่างกาย จัดหน่วยแพทย์ พยาบาลในการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รวมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพ และการป้องกันโรค เพื่อให้ผู้แทนแต่ละสถานประกอบการนำข้อมูลที่ได้รับไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพในสถานประกอบการของแต่ละที่ต่อไป
นายอัครพลฯ กล่าวด้วยว่า ผลที่ได้รับจากการสร้างเสริมสุขภาพคนทำงานนี้ จะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อตัวพนักงานคือ การมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกายและใจ นายจ้าง/สถานประกอบการ มีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงคุณค่าของการสร้างเสริมสุขภาพคนทำงาน ประการสำคัญปลุกกระแสทำให้สังคมตื่นตัวและเห็นความสำคัญของเรื่องดังกล่าวด้วย


ศูนย์สารนิเทศ โทรศัพท์/โทรสาร 0-2956-2534 www.sso.go.th

จำนวนผู้ชม 2238 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 14 พฤษภาคม 2564

ผู้ใช้งาน 55149 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128486 คน