ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

การรับมือกับผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่

การรับมือกับผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่ | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การรับมือกับผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่, บทความ การรับมือกับผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่, ตัวอย่าง การรับมือกับผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่, HR, HRM“A mistake is to commit a misunderstanding.”
Bob Dylan

ความผิดพลาดที่ 1 ใช้วิธีการลงโทษมากกว่าแก้ไข

ผู้จัดการหลายคนชอบใช้ “กระบวนการลงโทษ” ในการรับมือกับ ผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่ เพราะเชื่อว่าการใช้กฎข้อบังคับ / ระเบียบวินัย ที่เข้มงวด (เช่น มาสาย 3 ครั้งโดนหักเงินเดือน) จะควบคุมพนักงานได้ และพนักงานที่ถูกบีบบังคับแบบนี้จะลาออกไปเองในที่สุด แต่ในความ เป็นจริงแล้วพนักงานที่ได้รับการปฏิบัติเช่นนี้มักตอบโต้กลับ ซึ่งอาจทำ ให้มันยากที่หาทางออกแบบพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายได้ในภายหลัง ซึ่ง ทางที่ดีผู้จัดการควรหาวิธีช่วยให้พนักงานคนนั้นเอาชนะข้อบกพร่องหรือ ปัญหาในการทำงานของเขา เพื่อให้เขาเป็นพนักงานที่มีประสิทธิผล มากขึ้น ก่อนที่จะใช้มาตรการขั้นรุนแรงกับพนักงานคนนั้น

ความผิดพลาดที่ 2 ทึกทักเอาเองว่าพนักงานที่มี ผลการปฏิบัติงานไม่ดีจะลาออกไปเอง โดยที่ บริษัทไม่ต้องทำอะไร

มีผู้จัดการจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่จะ ลาออกจากบริษัทไปเองเมื่อถึงเวลาหนึ่ง และบางครั้งผู้จัดการก็กลัวว่า มันจะทำร้ายความรู้สึกพนักงานคนนั้น ถ้าเขาบอกพนักงานว่าเขา / เธอ มีข้อบกพร่อง ดังนั้นถ้าคุณมีความคิดแบบนี้ก็เปลี่ยนความคิดได้แล้ว เพราะสิ่งสำคัญสุดที่คุณควรทำในฐานะผู้จัดการคือ ช่วยให้พนักงานหา ข้อสรุปว่าพวกเขาควรจะก้าวไปข้างหน้าด้วยการแก้ไขสถานการณ์นั้น หรือจะเลือกเดินทางอื่นที่เหมาะสมกับเขามากกว่า

“ผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานแย่” ส่วนใหญ่สมัครใจที่จะลาออกไป ถ้า ผู้จัดการช่วยใหพนักงานเข้าใจว่าเขาอาจไม่เหมาะกับงานที่เขากำลังทำ (การที่เขาจะทำงานได้ไม่ดี ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นคนไม่ดี ที่คุณต้อง ใช้ไม้แข็งกับเขา) ดังนั้นคุณจึงควรบอกเขาไปตรงๆ ว่าเขาจำเป็นต้อง เปลี่ยนแปลงแก้ไขสถานการณ์ของตนเอง

ความผิดพลาดที่ 3 ไม่พยายามเข้าใจพนักงาน

อุปนิสัยในการ “พยายามเข้าใจผู้อื่น แทนที่จะให้ผู้อื่นมาเข้าใจ เรา” เป็นหนึ่งในอุปนิสัยที่ Stephen Covey ระบุไว้ในหนังสือ “The Seven Habits of Highly Effective People” ที่เราสามารถนำมาใช้ในการรับมือ กับพนักงานที่มีผลการปฏิบัติงานแย่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ผู้จัดการ ส่วนใหญ่มักไม่ให้พนักงานได้มีโอกาสพูดแสดงความรู้สึกของตนอย่าง เต็มที่ เพราะคิดว่าพนักงานจะถือโอกาสต่อรองถ้าปล่อยให้พนักงานได้ ทำอย่างนั้น
แต่การไม่เปิดโอกาสให้พนักงานได้พูดแสดงความรู้สึกความคิด เห็น กลับอาจทำให้ผู้จัดการไม่เห็นข้อมูลสำคัญที่พนักงานอยากให้ผู้จัด การรู้ ทั้งนี้การสื่อสารที่ดีจะทำให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจปัญหาได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การแก้ปัญหาการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ

จากหนังสือ "กะเทาะระบบบริหารผลการปฏิบัติงาน"

ที่มา : bloggang.com

จำนวนผู้ชม 4331 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 31 กรกฎาคม 2564

ผู้ใช้งาน 55323 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128491 คน