ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

ผู้ประกันตน โสดควรทำเอกสารระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับประโยชน์ทดแทน

ผู้ประกันตน โสดควรทำเอกสารระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับประโยชน์ทดแทน | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ผู้ประกันตน โสดควรทำเอกสารระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับประโยชน์ทดแทน, บทความ ผู้ประกันตน โสดควรทำเอกสารระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับประโยชน์ทดแทน, ตัวอย่าง ผู้ประกันตน โสดควรทำเอกสารระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับประโยชน์ทดแทน, HR, HRM

เลขที่ :
วันที่ประกาศ : 16/6/2551

         นายสุรินทร์  จิรวิศิษฎ์  เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม  กล่าวว่า  สำนักงานประกันสังคมขอแนะนำให้ผู้ประกันตนที่เป็นโสดควรทำเอกสาร ระบุชื่อผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนไว้ล่วงหน้าให้ชัดเจน  พร้อมทั้งกรอก เลขประจำตัวประชาชนของผู้รับสิทธิประโยชน์ทดแทนและพยานให้ชัดเจนด้วย จึงจะถือว่าเอกสารฉบับดังกล่าวถูกต้องสมบูรณ์ เพื่อใช้เป็นหลักฐาน ในการแสดงตัวว่าเป็นผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนอย่างแท้จริง และให้ผู้ประกันตนหรือ ผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนเป็นผู้เก็บไว้เอง เพื่อจะนำไปยื่นที่สำนักงานประกันสังคมเมื่อผู้ประกันตนเสียชีวิต  สำหรับผู้มีสิทธิรับประโยชน์ทดแทนท่านใดยังไม่ได้ยื่นขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตให้มายื่นขอรับสิทธิภายใน 1 ปี นับแต่วันที่ผู้ประกันตนเสียชีวิต ณ  สำนักงานประกันสังคมจังหวัดและเขตพื้นที่ที่สะดวก เพื่อป้องกันปัญหาการแอบอ้าง  รับประโยชน์ทดแทนหากไม่มีผู้รับประโยชน์ทดแทน เงินส่วนนั้นจะตกเป็นของกองทุนประกันสังคมตามที่กฎหมายกำหนด 
          สำนักงานประกันสังคมได้มีการจ่ายเงินสงเคราะห์กรณีตายให้กับบุคคลที่ผู้ประกันตนระบุให้เป็นผู้รับสิทธิประโยชน์โดยการทำหนังสือระบุไว้  หากผู้ประกันตนไม่ได้ทำหนังสือระบุไว้ว่า ให้ใครเป็นผู้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าว ทางสำนักงานประกันสังคมจะจ่ายให้ผู้มีสิทธิตามกฎหมาย สำหรับผู้ประกันตนที่แต่งงานแล้ว  มีคู่สมรส  บุตร หรือบิดา มารดา ที่ยังมีชีวิตอยู่หากไม่ประสงค์จะมอบให้ผู้ใดเป็นผู้มีสิทธิเฉพาะราย จะไม่ทำหนังสือระบุชื่อผู้มีสิทธิรับสิทธิประโยชน์ก็ได้ เพราะทางสำนักงานประกันสังคมจะจ่ายเงินดังกล่าวให้ทายาทคนละเท่า ๆ กัน แต่สำหรับผู้ประกันตนที่ไม่ได้แต่งงาน หรือบิดามารดาเสียชีวิต และไม่มีทายาท หากประสงค์จะมอบให้แก่บุคคลอื่นเป็นผู้มีสิทธิรับเงินดังกล่าว ผู้ประกันตนสามารถทำหนังสือระบุให้เป็นผู้มีสิทธิ รับประโยชน์ทดแทนได้
         หากผู้ประกันตนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.1506 ติดต่อทางระบบโทรศัพท์ตอบรับอัตโนมัติ ให้บริการ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรงให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00–19.00 น.หรือดูรายละเอียดได้ที่ 
www.sso.go.th
                               --------------------------------------------------------
                      ศูนย์สารนิเทศ  สอบถามประกันสังคม โทร. 1506 
www.sso.go.th

จำนวนผู้ชม 3615 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 17 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128501 คน