ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


Broadbanding : คำจำกัดความ

Broadbanding : คำจำกัดความ | การบริหารงานทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ Broadbanding : คำจำกัดความ, บทความ Broadbanding : คำจำกัดความ, ตัวอย่าง Broadbanding : คำจำกัดความ, บริหารงานบุคคล, บริหารทรัพยากรมนุษย์        คำจำกัดความของ Broadbanding  มีหลากหลายแล้วแต่สำนักใดจะนำไปตีความหรือขยายความกัน แต่หลักการใหญ่ๆ อยู่ที่ว่าการเอากลุ่มงานที่แตกต่างกันอย่างมากมาย ทั้งด้านของงานและด้านอื่นๆมายุบรวมกันเป็น band (“ระดับ” แท่ง” หรือ “กระบอก” )  เดียวกัน ต่ำสุดอาจจะเหลือเพียงสอง เช่นใน Mercedes – Benz ในสหรัฐฯ  จำแนกพนักงานออกเป็น 2 ประเภท เท่านั้น คือ “ผู้นำทีม” หรือ “สมาชิกทีม” และกระบอกใหม่ที่ขยายออกมาแล้ว อัตราเงินเดือนระหว่างต่ำสุดกับสูงสุดจะต่างกันเป็นหลายเท่า ทั้งยังครอบคลุมตำแหน่งงานที่มีความยากง่าย หรือต้องการทักษะ ความรู้ที่แตกต่างกันมากๆ วิธี Broadbanding ช่วยให้สถานประกอบการลดระดับเงินเดือนในโครงสร้างเงินเดือนลงไปได้มาก
 
ตัวอย่างคำจำกัดความ
 
            “Broadbanding : เทคนิคการบริหารค่าตอบแทนที่ยุบกระบอกเงินเดือน (ขั้น) ลงเหลือระดับที่กว้างๆ เพียงสองสามระดับ เพื่อปรับปรุงประสิทธิผลขององค์กร” จาก Human Resource Management , seventh edition, Mondy,Noe,Premeaux, Prentice Hall, 1999 , p.400.
 
            “วิธีปฏิบัติที่นำระดับงานที่กว้างกว่าเดิมมาแทนที่การกำหนดงาน ด้วยการพรรณนางานในของเขตงานที่แคบๆ” จาก Managing Human Resource, third edition, Gomez-Mejia , Balkin , Cardy , Prentice Hall , 2001 , p.346
 
            Broadbanding  เหมาะสำหรับสถานประกอบการที่ใช้การทำงานเป็นทีมอย่างกว้างขวาง สมาชิกที่เพิ่งเข้ามาร่วมทีมใหม่ๆ ที่ยังมีความรู้และทักษะน้อย ก็เริ่มรับเงินเดือนที่จุดต่ำสุดของ “ระดับ” พอสั่งสมความรู้ ความชำนาญ ได้รับมอบภารกิจที่ยากและสำคัญมากขึ้น ก็ได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้นตามไปด้วย โดยที่ยังคงอยู่ในกระบอกเงินเดือนเดิม
 
 
 
 
 

 
บริหารค่าตอบแทนแบบสร้างสรรค์ด้วยระบบ Broadbanding
Boradbanding : An Innovative in Compensation Management
เขียนโดย :  ธัญญา  ผลอนันต์
จำนวนผู้ชม 9999 ครั้ง
ข้อมูลบทเรียนออนไลน์ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 18 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน