SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่

 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เทคนิคของ Job ladders และ Job posting

เทคนิคของ Job ladders และ Job posting | การบริหารงานทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ เทคนิคของ Job ladders และ Job posting, บทความ เทคนิคของ Job ladders และ Job posting, ตัวอย่าง เทคนิคของ Job ladders และ Job posting, บริหารงานบุคคล, บริหารทรัพยากรมนุษย์


    
เทคนิคของ Job ladders และ Job posting
 
 
 
เครื่องมือที่จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกี่ยวกับการพัฒนาความก้าวหน้าในสายงานอาชีพ ที่จะให้พนักงานได้มีโอกาสเห็นถึงหนทางที่จะก้าวหน้าและเลื่อนชั้นต่อไป ก็คือ
 
  1. Job ladders หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “Promotion ladders”  ซึ่งหมายถึง แผนผังที่แสดงให้เห็นถึงโอกาสที่จะก้าวหน้าจากงานหนึ่งไปยังอีกงานอื่นๆ ได้ทั้งในแนวนอนและการเลื่อนไปยังตำแหน่งที่สูงขึ้นไป
 
ในการใช้แผนแสดงความก้าวหน้านี้ ปกติมักจะต้องมีการให้รายละเอียด เช่น อัตราเงินเดือน ประสบการณ์และการอบรมที่ต้องการต่างๆ  Job ladders  นี้นับว่าเป็นประโยชน์ต่อพนักงานเป็นอันมาก ที่จะได้เห็นถึงแนวทางก้าวหน้าต่อไป ได้ภายในองค์การ และยังช่วยให้สามารถทำการวางแผนจัดเตรียมการอบรม และฝึกฝนหาประสบการณ์ในสิ่งต่างๆ ที่จำเป็น สำหรับการนำมาใช้เสริมสร้างความสำเร็จในเป้าหมายงานอาชีพ
 
นอกจากนี้ ผังความก้าวหน้าของงานอาชีพงานยังเป็นประโยชน์ประการสำคัญสำหรับช่วยจัดการที่จะสามารถตรวจสอบสภาพให้รู้ถึงความเป็นไปของตำแหน่งงานทุกชนิดที่เป็นอยู่ในขณะนั้น เพื่อหาทางขยายตำแหน่งหรือคลี่คลายปัญหาการตีบตันของตำแหน่งให้ก้าวหน้าต่อไปได้  และเพื่อสำหรับการพิจารณาจัดแผนการอบรมและการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาชีพงานต่างๆ
 
  1. Job posting  เป็นวิธีการง่ายๆ ที่หลายองค์การนิยมใช้เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานหาความก้าวหน้าโดยเลื่อนขั้นหรือโยกย้ายไปทำงนที่ชอบตามระบบนี้ เมื่อมีตำแหน่งใหม่เกิดขึ้นเมื่อใดก็จะมีการแจ้งให้ทราบในข่าวสารหรือในตู้ประกาศ ซึ่งจะระบุถึงความสามารถ ประสบการณ์ และอายุงานที่จำเป็น ซึ่งพนักงานก็จะมีสิทธิ สมัครในตำแหน่งงานที่เปิดใหม่นี้ได้
 
ที่มา :  รองศาสตราจารย์ ธงชัย  สันติวงษ์ลงวันที่ 24/05/2006 03:15:24
จำนวนผู้ชม 2933
ครั้ง
ข้อมูลบทเรียนออนไลน์ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 23 มิถุนายน 2561

ผู้ใช้งาน 52015 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128061 คน