SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


วิธีการจัดการตัวเอง เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

วิธีการจัดการตัวเอง เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีการจัดการตัวเอง เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีการจัดการตัวเอง เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีการจัดการตัวเอง เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น


1. รู้ตัวเองว่าต้องการอะไร และอะไรที่ต้องการจากคนอื่น เพื่อที่จะได้ช่วยให้คุณสามารถ กำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการทำงานได้อย่างเด่นชัด คุณจำเป็นต้องแบ่งย่อยรายละเอียดของงาน เพื่อช่วยให้คุณทำงานได้เร็ว และเกิดความสะดวก เวลาที่ต้องการความช่วยเหลือ จากเพื่อนร่วมงานคนอื่น
2. กระตุ้นตัวเอง และเพื่อนร่วมงาน ให้ถามคำถามกันมากที่สุด เพื่อให้งานทุกอย่าง มีความถูกต้อง และมีระเบียบเรียบร้อย แต่คุณจะต้องแน่ใจว่า ทุกคำถาม เป็นไปด้วยเหตุและผล และใช้อารมณ์ให้น้อยที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะเวลาพูดถึงเรื่องอย่างเช่น อะไรที่ควรจะทำ และวิธีที่จะทำเป็นเช่นไร และคุณยังสามารถกระตุ้นเพื่อนร่วมงาน ได้ด้วยการพูดอย่างเช่น “คุณช่วยถามอะไรสักหน่อย จากเรื่องที่เราเพิ่งประชุมกันเสร็จเมื้อกี้ ได้ไหม”

3. เมื่อเพื่อนร่วมงาน ใช้อารมณ์ฉุนเฉียวเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงาน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตามลองใช้วิธี มองเขาในอีกมุมมองหนึ่ง เพื่อหาคำตอบว่า จริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้น และเป็นเพราะสาเหตุใด และถ้าหาก คุณสามารถให้ความช่วยเหลือ หรือหาทางออกได้ ก็ทำเช่นนั้นเลย อาจจะใช้วิธีพูดคุยกับเขาให้มากขึ้น เพราะเขาอาจจะมีเรื่องบางเรื่องที่กำลังหมกมุ่นอยู่ ในช่วงเวลานั้น ท้ายที่สุด คุณจำเป็นต้องช่วยเขาหาทางออก เพื่อช่วยให้เขากลับมาเริ่มต้นทำงานใหม่ได้ดี (อ่านบทความ ทางด้าน HR และเรื่องสาระในการทำงาน ที่ www.ThaiHrCenter.com, www.YesTestMe.com)

4. เมื่อเพื่อนร่วมงาน ถามคุณแต่เรื่องงี่เง่า หรือพูดสิ่งที่เป็นในด้านลบ คุณต้องจัดการมันอย่างมีเหตุผล อย่างเร็วที่สุด เท่าที่จะเร็วได้ ดึงพวกเขากลับมา แต่เรื่องที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องหน้าที่การงาน เมื่อคุณพบ คนที่ทำตัวเป็น“ผู้สร้างปัญหา” คุณจะต้องวางตัวให้ดี ด้วยการไม่เป็นมิตรมากเกินไป คุณกับเขาแต่ในเรื่องาน หรือมุ่งไปแต่ ในเรื่องหน้าที่รับผิดชอบการทำงานของเขา ที่สำคัญคือ คุณต้องพูดด้วยหลักตรรกะ อย่างมีเหตุมีผล จะช่วยทำให้เขากลับมาให้ความร่วมมือในการทำงานมากขึ้น (อ่านบทความ ทางด้าน HR และเรื่องสาระในการทำงาน ที่ www.ThaiHrCenter.com, www.YesTestMe.com)

5. กรณีที่มีเพื่อนร่วมงาน ที่ชำนาญเป็นพิเศษ ในการปั่นหัวและทำให้คุณโกรธ จนคุณรู้สึกเบื่อ เมื่อเรื่องเช่นนี้ เกิดขึ้น และคุณกำลังพยายาม ที่จะหยุดพฤติกรรมการสื่อสารในรูปแบบนั้น คุณสามารถใช้วิธีทำใด้พวกเขาประหลาดใจ ด้วยการ ทำตัวให้สดชื่น หรือตอบโต้เขาด้วยสิ่งที่คุณไม่เคยทำ (แต่สิ่งนั้นต้องเป็นที่เข้าใจ และยอมรับได้ภายในสังคม) เช่น เลิกไปทานข้าวเที่ยวด้วยกัน และสิ่งสำคัญคือ เมื่อคุณไม่คิดจะยอมให้เขาเข้ามาก้าวก่ายในตัวคุณ เขาก็ไม่สามารถเข้ามาก้าวก่ายในตัวคุณได้อย่างแน่นอน

6. ระลึกถึงเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ในการทำงานของคุณ อย่างสม่ำเสมอ วางแผนจัดลำดับความสำคัญในการทำงานของคุณ และรวมไปถึง ในบางครั้ง คุณยังต้องออกแรงช่วยผลักดัน เพื่อนร่วมงานบ้างเมื่อมีโอกาส เพราะนั่นจะช่วยดึงสิ่งที่ดีที่สุดในตัวของพวกเขาออกมา ท้ายที่สุด คุณอาจจะรู้สึกประหลาดใจเพิ่มขึ้น จากการได้พบว่า สิ่งที่คุณได้พูดหรือกระตุ้นพวกเขาไปนั้น ส่งผลให้เขาทำงานได้มาตราฐานสูงกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพ เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

7. กระตุ้นให้พนักงานคนอื่นๆ มีความเชื่อ และเคารพในตัวของเขาเอง แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นถึงระดับผู้บริหาร หรือในระดับหัวหน้า แต่คุณสามารถช่วยพวกเขาสร้างความมั่นใจได้ ด้วยการกล่าวชมเชยอย่างจริงใจ เมื่องานของเขาสำเร็จไปด้วยดี หรือ อาจจะชวนเขาออกไปนั่งเล่น กินกาแฟด้วยกัน เมื่อเขามีส่วนช่วยกับความสำเร็จในการทำงานของคุณ

โดย : ThaiHrCenter.com

จำนวนผู้ชม 13931 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ