ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


7 วิธีพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

7 วิธีพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ 7 วิธีพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ 7 วิธีพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน , บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ 7 วิธีพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน


1.ทำงานด้วยทัศนคติในด้านบวก
เริ่มต้นด้วยการลดคำวิพากวิจารณ์ผู้อื่น เพราะนี่หมายถึงการมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่เป็นด้านลบ คุณควรเปลี่ยนไปให้ความสนใจในสิ่งที่เป็นด้านบวก ด้วยการไม่ทำตัวเป็นผู้ตัดสิน และให้การยอมรับผู้อื่น เหมือนที่คุณให้การยอมรับตัวเองด้วยเช่นกัน

2. อย่าเพิ่งด่วนสรุปสถานการณ์ โดยขาดข้อมูลที่ครบถ้วน
เป็นเรื่องจำเป็น ที่คุณจะต้องเก็บข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะการมีปฏิกริยาตอบกลับต่อสถานการณ์ โดยปราศจากการรู้เรื่องทั้งหมด สามารถส่งผลให้คุณเกิดการเข้าใจผิดได้ ดังนั้นคุณควรคำนึงไว้ว่า เมื่อคุณมีข้อมูลครบถ้วน ก็เหมือนกับว่าคุณมีความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ ไม่ใช่มีแค่เพียงมีปฏิกิริยาตอบรับเท่านั้น

3. พัฒนาทักษะในด้านการสื่อสาร
ให้ความใส่ใจตอนที่เพื่อนร่วมงานพูด เพื่อที่จะสามารถเข้าใจถึงสาระสำคัญของเนื้อหา สิ่งนี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิด และเมื่อผู้พูด พูดจบแล้ว คุณก็จะสามารถสรุปสิ่งที่ได้ยิน และสื่อความหมายระหว่างกันได้อย่างตรงประเด็น

4. รีบตัดสินใจแก้ปัญหา เมื่อความขัดแย้งเริ่มก่อตัวขึ้น
อย่าปล่อยให้สถานการณ์ที่ย่ำแย่เกิดการลุกลาม จนเป็นเรื่องใหญ่โต รีบแก้ปัญหา ด้วยการปรับเปลี่ยนแผนในการทำงาน เพื่อหาถึงสาเหตุ ของปัญหาที่เกิดขึ้น หากยังไม่สามารถแก้ปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ จึงนำไปปรึกษากับระดับผู้บริหารต่อไป (อ่านบทความ ทางด้าน HR และเรื่องสาระในการทำงาน ที่ www.ThaiHrCenter.com, www.YesTestMe.com)

5. จำกัดขอบเขต ของความสัมพันธ์
คุณต้องแน่ใจว่า ไม่ได้ปล่อยให้ความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อน เข้ามารบกวนในเนื้อหาของการทำงาน
คุณต้องให้ความสนใจไปที่ การจัดลำดับความสำคัญของงานมากกว่า และต้องพยายามลดข้อโต้แย้ง ในประเด็นเรื่องส่วนตัว ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานออกไป

6. ปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงาน ด้วยการให้ความยอมรับนับถือ
ปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงาน ด้วยความสุภาพนอบน้อม และมีความเหมาะสม อย่าจัดการสถานการณ์ อย่างเช่น ใช้วิธีโยนความผิด หรือใช้อารมณ์มาตัดสิน คุณต้องเปิดกว้าง ให้การเคารพต่อความรู้สึกของเพื่อนร่วมงาน เหมือนอย่างเช่นที่คุณต้องการให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นทำสิ่งเดียวกันนี้กับคุณ เช่นเดียวกัน

7. ยอมรับถึงวัฒนธรรม และลักษณะของบุคคลที่แตกต่างกัน

เพื่อนร่วมงานแต่ละคน ไม่ได้ใช้มาตราฐานแบบเดียวกัน ต่อสถานการณ์ที่เหมือนกัน คุณอาจใช้วิธี ทำความเข้าใจ และมองไปที่ประเด็นของฝ่ายตรงข้าม หากปฏิบัติต่อกันเช่นนี้ได้ ก็จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ และไปถึงเป้าหมายร่วมกันได้อย่างรวดเร็วขึ้น

 

โดย : ThaiHrCenter.com

จำนวนผู้ชม 12674 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 29 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55419 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128505 คน