SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


3 สิ่งที่ตัดกำลังใจคนทำงานทางด้าน HR

3 สิ่งที่ตัดกำลังใจคนทำงานทางด้าน HR | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ 3 สิ่งที่ตัดกำลังใจคนทำงานทางด้าน HR , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ 3 สิ่งที่ตัดกำลังใจคนทำงานทางด้าน HR, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ 3 สิ่งที่ตัดกำลังใจคนทำงานทางด้าน HR


1. การไม่ได้รับการยอมรับ
เกิดจากการที่หัวหน้า ตัดสินใจในการเลือกพนักงานด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านการประชุม จากฝ่าย HR ของแผนกนั้น รวมไปถึงรายละเอียดในเรื่องปลีกย่อยต่างๆ เช่นการกำหนดเงินเดือนของพนักงาน ที่หัวหน้าตัดสินใจลงไป โดยไม่สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท และไม่รับฟังคำปรึกษา จากฝ่าย HR เสียก่อน การกระทำเหล่านี้ ทำให้ ฝ่าย HR รู้สึกว่า ตัวพวกเขาไม่มีความสามารถเพียงพอ ที่จะเป็นมืออาชีพ

2. วิจารณ์การทำงาน อย่างไม่มีเหตุ ไม่มีผล
ไม่ว่าใครก็ตาม จะสามารถยอมรับได้ หากเขาถูกวิจารณ์ และผู้ที่วิจารณ์เขานำเสนอข้อเท็จจริง และข้อมูลใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงนั้น บางครั้ง หัวหน้าอาจจะพลั้งเผลอ บ่นออกไป มากกว่าการที่จะนำเสนอ สิ่งใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ หรือทางเลือกอื่นๆ ที่ดีกว่า มากยิ่งไปกว่านั้น บ้างครั้ง หัวหน้ายังหลุดประเด็นออกไปนอกเหนือจากงานที่ฝ้าย HR ได้รับมอบหมาย.. ดังนั้น แทนที่จะได้พัฒนางาน แต่สิ่งเหล่านี้จะส่งผลในทางตรงกันข้าม คือบั่นทอนกำลังใจของฝ่าย HR ให้ลดลง (อ่านบทความ ทางด้าน HR และเรื่องสาระในการทำงาน ที่ www.ThaiHrCenter.com, www.YesTestMe.com)

3. ไม่ใด้รับการใส่ใจ ในความรู้สึก
ไม่ได้รับการใส่ใจ ในความรู้สึก หมายถึงสิ่งร้ายแรง อย่างเช่น หัวหน้าเลือกปฏิบัติ หรือเลือกที่รักมักที่ชัง หรือในบางครั้ง พูดวิจารณ์ ในแง่ที่ทำให้ฝ่าย HR เกิดความลำบากใจ เช่น เมื่อมีความผิดพลาดเล็กๆ น้อยเกิดขึ้น หัวหน้า ก็หัวเราะเยาะเย้ย ต่อหน้าเพื่อนร่วมงานเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นก็กลับมาพูดกลบเกลื่อน เช่น “แหม ทุกคนในที่ทำงาน รู้อยู่แล้ว ว่าผมแค่พูดเล่น” สิ่งเหล่านี้ ก็จะบั่นทอนกำลังใจของฝ่าย HR ให้ลดลงได้ เช่นเดียวกัน

โดย : ThaiHrCenter.com
จำนวนผู้ชม 4395 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ