SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


5 ขั้นตอน ที่หัวหน้าควรใช้ในการสื่อสารกับพนักงาน เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ

5 ขั้นตอน ที่หัวหน้าควรใช้ในการสื่อสารกับพนักงาน เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ 5 ขั้นตอน ที่หัวหน้าควรใช้ในการสื่อสารกับพนักงาน เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ 5 ขั้นตอน ที่หัวหน้าควรใช้ในการสื่อสารกับพนักงาน เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ , บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ 5 ขั้นตอน ที่หัวหน้าควรใช้ในการสื่อสารกับพนักงาน เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ


คำแนะนำง่ายๆ 5 ขั้นตอนด้านล่างนี้ จะช่วยคุณให้สื่อสารกับพนักงานไดีดีขึ้น และเป็นจุดเริ่มต้น ไปสู่การทำงานให้สำเร็จ.... และสิ่งสำคัญ ที่เป็นองค์ประกอบของความสำเร็จ ก็คือ ขั้นตอนในการพัฒนาองค์กร และความเข้าใจ ถึงวิธี ที่จะใช้ในการจัดการทีมของคุณ

1. ตั้งคำถาม ถามพนักงาน

ประสิทธิภาพในการทำงานที่ลดลง บ่อยครั้งมีจุดกำเนิดมาจาก การที่ พนักงานไม่รู้ว่าหัวหน้าต้องการ หรือมีความคาดหวังจากตัวพวกเขาในเรื่องใด หรือบางครั้งยังรวมไปถึง การสื่อสารโดยใช้ข้อมูลผิดๆ ระหว่างเพื่อนร่วมงาน ดังนั้น หัวหน้าจึงควรเริ่มต้นที่ การตั้งคำถามพนักงาน เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่า พนักงาน เข้าใจในเนื้องาน ตลอดจนความคาดหวังในการทำงาน ที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง การเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม ยังทำให้คุณสามารถรู้ ในแง่มุมของพนักงาน ด้วยอีกว่า พวกเขาต้องการหรือคาดหวังอะไร

2. ฟังพนักงาน ด้วยความใส่ใจ
ใช้เวลาไปกับการฟัง เพื่อที่จะได้รู้ว่า สิ่งที่พนักงานกำลังทำนั้น ถูกต้องตามความต้องการของคุณ ตลอดจนพวกเขาเข้าใจมันมากน้อยเพียงใด บางทีอาจมีปัจจัยบางอย่าง ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน และส่งผลให้งาน ดำเนินไปอย่างยุ่งยาก เกินความจำเป็น เช่น ปัญหาที่พนักงานคนนี้ ทำงานช้า อาจเกิดจากพนักงานแผนกอื่น ที่ทำงานร่วมกัน ทำงานช้า หรือบางทีที่ระบบทั้งหมดขององค์กร ดำเนินไปอย่าวุ่นวาย อาจจะเกิดจาก partner รายใหม่ ไม่สามารถจัดการสถานการณ์ได้ดี เหมือนดังเช่น partner รายเก่า

3. ให้การยอมรับพนักงาน
ให้การยอมรับ และใส่ใจในความรู้สึกของพนักงาน การที่จะเข้าใจความรู้สึกของพนักงานได้ อาจต้องใช้วิธีมองแบบ ‘Point of View’ หรือมองจาก ‘มุมมองของพนักงาน’ เมื่อพนักงาน เกิดความรู้สึกมีส่วนร่วม และรู้สึกถึงความีคุณค่าในตนเอง นั่นจะกลายเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่ง ต่อการทำงานร่วมกัน และจะทำให้องค์กร ประสบความสำเร็จเป็นลำดับต่อไป

4. สื่อสารกับพนักงาน ให้มากขึ้นกว่าเดิม
ทำงาน ด้วยการมีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานอย่างต่อเนื่อง เวลาเจอปัญหาในการทำงาน จะทำให้สามารถระบุถึงที่มาที่ไป และเข้าใจถึง ธรรมชาติ ในปัญหาอย่างแท้จริง หลังจากนั้น ก็จะเจอวิธี ที่เป็นไปได้ ในการหาทางออกให้กับปัญหานั้นๆ
การสื่อสารที่มากขึ้น และมีความชัดเจน จะช่วยชี้ชัดๆ ให้เห็นว่า อะไรในองค์กร ที่สมควรจะเปลี่ยน และผลที่ได้จากการเปลี่ยนนั้น จะเป็นเช่นไร

5. ลงมือแก้ปัญหาในทันที
แก้ปัญหา ด้วยการให้หลายๆ ฝ่ายร่วมมือกันในวางแผน และพัฒนา.. ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม หากสามารถหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน แนวทางในการจัดการก็จะดำเนินไปร่วมกัน นั่นหมายถึงประสิทธิภาพของงานจะออกมาเร็วขึ้น ดีขึ้น และสิ่งที่วางแผนนั้น ก็จะได้ใช้ประโยชน์โดยทั่วถึงกัน

โดย : ThaiHrCenter.com
จำนวนผู้ชม 12728 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ