SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน เพื่อช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่ายขึ้น

การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน เพื่อช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่ายขึ้น | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน เพื่อช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่ายขึ้น , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน เพื่อช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่ายขึ้น , บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน เพื่อช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่ายขึ้น


ประวัติย่อ เป็นการทำความรู้จักกันครั้งแรกระหว่างคุณ กับคนที่อาจจะเป็นนายจ้างในอนาคต เพราะฉนั้น วิธีที่คุณจะแสดงให้เห็นถึงทักษะต่าง ๆ ของตนเอง จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง
หากประวัติย่อของคุณทำหน้าที่ของมันไม่ประสบผลสำเร็จ ผู้ที่อ่านจะตัดชื่อคุณออกไปจากสารบบภายในเสี้ยววินาที เพราะสภาพตลาดงาน ณ ปัจจุบัน ที่มีความแข่งขันสูง ผู้จ้างงานจะคัดเลือกเฉพาะประวัติย่อ ที่มีความน่าสนใจเท่านั้น


การเขียนประวัติย่อแบบผสมผสาน
รูปแบบพื้นฐาน สำหรับประวัติแบบนี้ได้แก่ การแนะนำตัว ความสำเร็จที่เคยได้รับมา ประสบการณ์การทำงาน และการศึกษา ซึ่งในแต่ละหัวข้อ จะต้องมีการแยกออกมาอย่างละเอียด

การแนะนำตัว
ประกอบด้วย คุณสมบัติย่อ (Summary of Qualifications) และข้อมูลเกี่ยวกับการทำงาน (Professional Profile) ข้อมูลดังกล่าว ต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีค่ามากเพียงพอต่อองค์กร ซึ่งกำลังจะว่าจ้างคุณ อย่างเช่น หัวข้อดังต่อไปนี้
เป้าหมายซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนในการทำงานของคุณ ทักษะการบริหารจัดการในทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท วิธีการเตรียมข้อมูล กระบวนการทำงาน ไปจนถึงการนำเสนอผลงาน
สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้ผู้อ่านตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครได้ในทันที และวิเคราะห์ว่าเหมาะสมกับตำแหน่งที่กำลังว่าจ้างหรือไม่

ความสำเร็จ
เป็นข้อมูลส่วนที่จะปรากฏต่อ หลังจากการแนะนำตัว และเป็นโอกาสที่คุณจะได้ แสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา อย่างเช่น ข้อความตัวอย่างด้านล่างนี้
• ติดอันดับผู้สร้างยอดขายยอดเยี่ยมของบริษัทมาอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งค่าคอมมิชชั่นสะสม 1 ล้านบาท ในช่วงระยะเวลาที่ทำงานอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว
• ให้ความรู้และสร้างหัวหน้าเซลล์โดยการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เป็นผู้นำทีมซึ่งสร้างค่าคอมมิชชั่นสะสม 3 ล้านบาท

ข้อมูลลักษณะนี้ เป็นการระบุแบบเฉพาะเจาะจง และเป็นความสำเร็จสำคัญ ๆ ที่ผู้สมัครภาคภูมิใจ

ประสบการณ์การทำงาน
ข้อมูลในส่วนนี้ ต้องแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์การทำงานตามลำดับเวลา พร้อมกับความรับผิดชอบในงานแบบย่อๆ ดังเช่น ตัวอย่างนี้

ดูแลและควบคุมทีมเซลล์ 12 คน รับผิดชอบเป็นพิเศษในด้านงานบัญชีและกิจกรรมเพื่อการพัฒนา ดำเนินการวิเคราะห์และวิจัยเชิงลึก เกี่ยวกับการขาย และประเด็นเกี่ยวข้อง เพื่อให้คำแนะนำดีที่สุดแก่พนักงานและลูกค้า
ให้คำปรึกษาแก่สมาชิกในทีม และให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาที่สลับซับซ้อนของลูกค้า

การศึกษา
เรื่องการศึกษา หมายรวมถึง ประวัติเกี่ยวกับการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย การเข้ารับการฝึกอบรมด้านเทคนิค หรือการพัฒนาความรู้ความสามารถในด้านวิชาชีพ

ประวัติย่อแบบผสมผสาน คือการเน้นความสำคัญไปที่ความสำเร็จที่ผ่านมาของผู้สมัคร และจะช่วย ดึงความสนใจของผู้ว่าจ้าง เพราะเป็นข้อมูลแบบเดียวกันที่ผู้ว่าจ้างกำลังมองหาด้วยเช่นกัน
จำนวนผู้ชม 10225 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ