SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


วิธีเบื้องต้น ในการเขียนใบสมัครงานให้ถูกต้อง

วิธีเบื้องต้น ในการเขียนใบสมัครงานให้ถูกต้อง | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีเบื้องต้น ในการเขียนใบสมัครงานให้ถูกต้อง , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีเบื้องต้น ในการเขียนใบสมัครงานให้ถูกต้อง , บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีเบื้องต้น ในการเขียนใบสมัครงานให้ถูกต้อง


ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีทีทำให้ผู้ว่าจ้าง สนใจในตัวคุณ คุณจะต้องทำให้เรซูเม่ และใบสมัครงานของคุณโดดเด่นออกมาจากใบสมัครงานของคนอื่นๆ นี่จะเป็นคือคำแนะนำที่คุณจะสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ และถึงแม้ว่ามันไม่ได้ยืนยันว่า ผู้ว่าจ้างจะเลือกคุณ แต่คุณก็ไม่ควรปล่อยให้โอกาสและความถูกต้องหลุดมือไป

สมัครงานให้ตรงกับคุณสมบัติของตัวเอง
ใบสมัครงานจำนวนมาก ถูกส่งไปยังผู้ว่าจ้าง โดยที่ผู้สมัครมีคุณสมบัติไม่ตรงตามที่บริษัทผู้จ้างงานได้ประกาศไว้ การทำเช่นนี้จะทำให้คุณเปลืองทั้งกระดาษ ค่าส่งจดหมาย ทั้งยังเปลืองเวลา ถ้าคุณคิดว่าคุณสมัครงานเพราะ คุณ “อาจจะ” เหมาะสมกับงานนั้น หรือ คุณอาจจะได้งาน ขอแนะนำว่า คุณมีโอกาสน้อยมาก ที่จะไปแข่งขันกับผู้สมัครคนอื่นได้
วิธีที่ถูกต้องก็คือ คุณจะต้องระบุถึงคุณสมบัติและความสามารถให้ชัดเจน รวมถึงประวัติการทำงาน อธิบายอย่างเปิดเผย ตรงไปตรงมา เพราะโดยส่วนมากแล้ว ผู้ว่าจ้าง ใช้เวลาอ่านใบสมัครงานแต่ละฉบับแค่ประมาณ 5 นาที คุณจึงจะเป็นต้องสรุปคุณสมบัติของตัวเองอย่างกระชับ เพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพ ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ว่าจ้าง ที่จะต้องค้นหาคุณสมบัติที่โดดเด่นของคุณเอง

เขียนตำแหน่งงานที่คุณต้องการบนซองจดหมายให้ชัดเจน
ระบุตำแหน่งที่คุณต้องการให้ชัดเจน และเขียนให้เด่นชัด ที่อยู่ของผู้จ้างงานที่ถูกต้องและชัดเจน จะเป็นข้อบ่งบอกว่า คุณมีความละเอียดรอบคอบดี เขียนอย่างสุภาพ และเว้นช่องไฟสวยงาม ระวังเรื่องการสะกดคำให้ถูกต้อง ให้ความสำคัญกับการเขียนและการจัดหน้ากระดาษให้สวยงามและอ่านง่าย

ขึ้นต้นด้วยความสามารถที่เป็นจุดแข็งของคุณ
คุณจำเป็นที่จะต้อง ทำให้ตัวเองแตกต่างจากผู้สมัครงานอีกนับร้อยคน ในเรซูเม่ของคุณ จะต้องเริ่มต้นด้วย ประวัติและประสบการณ์ที่สำคัญที่สุด และต้องสัมพันธ์กับตำแหน่งงานที่คุณต้องการมากที่สุด
ความสามารถเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับงาน ก็ช่วยเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้งานมากขึ้นเช่นกัน แต่หากคุณเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เพิ่งจบใหม่ ให้คุณเริ่มต้นด้วย วิชาเอกที่คุณเรียน และ วุฒิการศึกษาที่คุณได้รับ

ถ้าคุณเคยทำงานมาแล้ว ควรเริ่มต้นด้วย บทสรุปถึงความสำเร็จในการทำงานที่ผ่านมา ชื่อบริษัท และหน้าที่ความรับผิดชอบเรียงตามลำดับเวลา ผลงานและประกาศนียบัตรที่คุณได้รับ ทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ และรายชื่อซอพแวร์ที่คุณใช้งานเป็น กุญแจสำคัญอยู่ที่ คุณจะต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ผู้ว่าจ้างอ่านแล้วเข้าใจง่าย ดูแล้วมีความเหมาะสมกับตำแหน่งที่คุณต้องการ
จำนวนผู้ชม 6232 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ