SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


การทดลองงาน (ตอนจบ)

การทดลองงาน (ตอนจบ) | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การทดลองงาน , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ การทดลองงาน, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ การทดลองงานโดย...สุชาดา สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา
       
       ส่วนของปริญญาตรีภาคเอกชน ยังไม่จบ (จะจบหรือเปล่า ไม่แน่ใจ) เพราะไม่มีอำนาจบังคับ ซึ่งเหมือนกับค่าจ้างขั้นต่ำนั่นแหละ แม้พยายามแทรกแซงอำนาจของคณะกรรมการ ไตรภาคี แต่ยังไม่เป็นที่ตกลง ได้แต่แก้เกี้ยวประกาศว่าขอนำร่อง 7 จังหวัดก่อน (แน่ใจหรือว่าจะได้) ลูกจ้างก็กระทุ้งเรื่อยๆว่าต้องพร้อมกันทั่วประเทศ กลุ่มนายจ้างก็บอกจ่ายไม่ไหว ขอเวลา 4 ปี จึงจะถึงอัตราที่หาเสียงไว้
      
       นี่เป็นตัวอย่างของคน (ดีแต่) คิดไม่ได้ทำ คน (ต้อง) ทำไม่ได้คิด (เพราะคิด ไม่เป็นด้วย) โดยความคิดเห็นของ HR หากลูกจ้างได้ค่าจ้างมากๆ ย่อมยินดีด้วย แต่ควรต้องคำนึงถึงความสามารถในการจ่ายและคุณภาพของคนทำงานด้วย
       
       ค่าจ้างขั้นต่ำนั้น ไม่สามารถแปรเปลี่ยนเฉไฉด้วยการทำให้เป็นรายได้ เพราะเจตนา ของการจ่ายเป็นคนละแบบกับเงินเดือน จึงนำรายได้อื่นมารวมไม่ได้ กรณีนี้มีคำพิพากษาชัดเจน เพราะไม่อย่างนั้น นายจ้างย่อมเอาค่าอาหาร เครื่องแบบ ฯลฯ มารวมเสียนานแล้ว
      
       องค์การที่ออกมาประกาศปาวๆ ว่า จ่ายแล้วจ้า เอาหน้าแบบไม่กระดากนั้น อยากเอ่ยชมแต่พูดไม่ออก เพราะสงสัยว่าทำไมก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้จ่าย ทำไมเพิ่งมาพร้อมตอนนี้ จัดฉากหรือเปล่า ??
       
       ไม่ได้สมน้ำหน้าที่รัฐบาลยังหาทางออกเรื่องนี้ไม่ได้....เพราะอยากให้ลูกจ้างได้ หากรัฐบาลอยากเป็นประชานิยมจ๋าจริงๆ ทำไมต้องไปเกี่ยงให้นายจ้างเขาเดือดร้อน อยากถามว่า ทำไมรัฐบาลไม่ subsidize เสียเอง ไม่ต้องกวนงบประมาณด้วย เงินกองสลากที่เคยเอาไปผลาญนั่นไง เอามาเลย ยิ่งเตรียมออกหวยออนไลน์ด้วย เอารายได้ตรงนั้นแหละ
      
       โดยมีเงื่อนไขว่า เงินอุดหนุนนี้จะลดลงทุกปี มีระยะ 4 ปี ตามที่นายจ้างบอกว่าพร้อม เพราะแต่ละปีนายจ้างต้องเพิ่มอัตราค่าจ้างอยู่แล้ว ซึ่งพอหยุดอุดหนุน นายจ้างต้องรับผิดชอบเอง (เอากันให้สุดๆไปเลย)
       
       วิกฤตเศรษฐกิจโลกกำลังแผ่รังสีไปทั่วโลก เอเชียแม้จะยังดูดีอยู่ แต่เชื่อว่าหนีผลกระทบไม่พ้นหรอก ไทยพึ่งพิงการส่งออกไปอเมริกาและยุโรปปีละไม่น้อย เมื่อลูกค้าซวนเซ จะเอา เงินที่ไหนมาซื้อเรา รัฐบาลเศรษฐีของเรา ลองวิเคราะห์สาเหตุการวิกฤติของสหรัฐฯ กรีซ อิตาลี หรือกลุ่มอียูดูบ้าง เผื่อว่าจะปรับปรุงแผนคืนภาษีรถคันแรก บ้านหลังแรก ให้เหมาะสม
      
       รัฐบาลมีขุนพลมีตั้ง 32 คน ปล่อยให้คนๆ เดียวสไกป์สั่งการอยู่ได้ แสดงฝีมือเสียบ้าง เดี๋ยวไม่ผ่านทดลองงานนะ เอกชนนั้น หากทำงานไม่ดี ไม่รอให้ถึง 4 เดือนหรอก รีบเชิญออกเลย กลัวต้องเปลืองค่าชดเชยค่ะ!!!


โดย ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์

จำนวนผู้ชม 3579 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ