SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


วิธีเลือก Recruitment Agency ที่จะมาหาคนให้คุณ

วิธีเลือก Recruitment Agency ที่จะมาหาคนให้คุณ | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ Recruitment Agency , วิธีเลือก Recruitment Agency , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ Recruitment Agency , วิธีเลือก Recruitment Agency, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ Recruitment Agency , วิธีเลือก Recruitment Agencyสำหรับการเลือก Recruitment Agency ที่จะมาสรรหาบุคลากรให้คุณนั้น คุณควรจะ

 สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ Recruitment Agency จากบรรดาผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล เจ้าหน้าที่สรรหาบุคลากรหรือบุคคลที่เคยใช้บริการของ Recruitment Agency ซึ่งเขาจะบอกพวกคุณได้ว่า Recruitment Agency ใดที่จะสามารถสรรหาบุคลากรในตำแหน่งที่คุณต้องการได้อย่างมีประสิทธิผลที่สุด

 ตรวจดูโฆษณารับสมัครพนักงานในหนังสือพิมพ์ เพื่อดูว่า Recruitment Agency แห่งใดบ้างที่โฆษณารับสมัครพนักงานในตำแหน่งที่คุณต้องการบ่อยๆ เพราะนั่นเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า Recruitment Agency แห่งนั้นมีความถนัดในการสรรหาบุคลากรในตำแหน่งนั้น จึงทำให้บริษัทต่างๆ ใช้บริการสรรหาบุคลากรด้านนั้นเป็นประจำ

เมื่อได้รายชื่อ Recruitment Agency ที่น่าจะสามารถหาบุคลากรให้คุณได้จำนวนหนึ่งแล้ว คุณก็ควรพิจารณาองค์ประกอบต่อไปนี้ เพื่อเลือก Recruitment Agency ที่คุณจะใช้บริการ

 บุคลากรของ Recruitment Agency เหล่านั้นมีประสบการณ์ในการสรรหาบุคลากรมามากน้อยแค่ไหน อย่างไร

 พวกเขามีความรู้ มีคุณสมบัติอะไรที่จะทำให้พวกเขาเข้าใจเกี่ยวกับงานในความรับผิดชอบของบุคลากรที่คุณกำลังหาอยู่

 ชื่อเสียงทางธุรกิจของพวกเขาเป็นอย่างไร
วิธีป้องกันปัญหาในการใช้ Recruitment Agency

แม้ว่าขั้นตอนดังกล่าวจะทำให้คุณได้ Recruitment Agency ที่ดีมา แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะประสบความสำเร็จ หรือจะไม่เจอปัญหาจากการใช้ Recruitment Agency เลย และเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น คุณก็ควรจะ

1. ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานนั้น (คำบรรยายลักษณะงาน คุณสมบัติที่ต้องการ สวัสดิการและผลประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับ) แก่ Recruitment Agency อย่างละเอียด ครบถ้วนและถูกต้อง เพราะยิ่ง Recruitment Agency เข้าใจเกี่ยวกับลักษณะงานในตำแหน่งที่คุณต้องการดีเท่าไร โอกาสที่พวกเขาจะหาคนที่เหมาะสมที่สุดให้คุณได้ก็จะมากขึ้นเท่านั้น

2. ถ้าเป็นไปได้ให้ระบุอย่างละเอียดถึงเครื่องมือที่ Recruitment Agency ควรใช้ในการกลั่นกรองผู้สมัคร เช่น นอกจากการสัมภาษณ์แล้ว ควรให้มีการทดสอบทักษะด้านการเขียนและการพูดภาษาอังกฤษ เป็นต้น หรืออย่างน้อยที่สุดคุณก็ต้องรู้ว่า Recruitment Agency แห่งนั้นใช้เครื่องมืออะไรในการคัดคนให้คุณ เพื่อให้แน่ใจว่าการคัดเลือกของพวกเขาจะมีความเป็นภววิสัย (พิจารณาจากความเป็นจริง) ไม่ใช่ตัดสินจากความรู้สึกส่วนตัวแต่เพียงอย่างเดียว

3. ควรสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับ Recruitment Agency ที่สามารถหาบุคลากรให้คุณได้อย่างมีประสิทธิผล ซัก 2 แห่ง (ไม่ควรจำกัดตัวเองให้ใช้บริการของ Recruitment Agency แห่งเดียว)

4. จำไว้ว่าก่อนลงชื่อในสัญญาใดๆ ก็ตาม ที่ Recruitment Agency ให้คุณมา ควรอ่านข้อความในนั้นอย่างละเอียดรอบคอบทุกตัวอักษร

จากหนังสือ "การสรรหาคัดเลือกบุคลากรแบบมืออาชีพ

จำนวนผู้ชม 6370 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ