SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ความกล้าหาญ บุคลิกสำคัญ ของ การเอาตัวรอด

ความกล้าหาญ บุคลิกสำคัญ ของ การเอาตัวรอด | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ความกล้าหาญ , การเอาตัวรอด , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ ความกล้าหาญ , การเอาตัวรอด, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ ความกล้าหาญ , การเอาตัวรอดความกล้าหาญบุคลิกสำคัญของการเอาตัวรอด

ความกล้าหาญ เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับนักบริหารมากนะคะ กล้าในสิ่งที่ควรกล้า กล้าทำในสิ่งที่ควรทำ คือ กล้าอย่างมีเหตุผล และมีการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว ความกล้าในลักษณะนี้จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ดีเป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเองและส่วนรวมด้วยค่ะ

ความกล้านั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่จะต้องกล้าในทางที่ถูกที่ควร โดยเฉพาะนักบริหารควรที่จะมีความกล้าหาญอยู่เสมอ ทั้งในด้านการพูดจา และการกระทำ การพูดจา ก็คือ กล้าพูดในสิ่งที่ถูก เมื่อเห็นว่าเรื่องใดเป็นเรื่องที่สมควรทำ หรือถูกต้องก็ควรพูดออกไป ไม่ควรเก็บเงียบไว้เฉย ๆ เพราะกลัวว่าจะกระทบกระเทือนอีกฝ่าย หรือกลัวว่าถ้าพูดไปแล้วจะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ

การนิ่งเงียบ โดยไม่พูดสิ่งที่ตัวเองรู้ออกมาอาจทำให้งานเสียหายภายหลังได้ อย่างเช่น ถ้าคุณได้รับเลือกให้ออกแบบงาน ๆ หนึ่ง แล้วลูกค้าอยากได้อีกอย่างแต่เป็นแบบที่ไม่ถูกต้อง ผิดหลักโครงสร้าง แต่คุณเกรงใจลูกค้าเห็นว่าเขาอยากได้ และคุณก็ไม่กล้าทำให้ลูกค้าไม่พอใจ เมื่องานเสร็จออกมาก็ผิดพลาดทำให้เกิดความเสียหาย เพราะว่าทำไม่ถูกหลัก อย่างนี้เสียหายทั้งต่อตนเองและบริษัทแน่นอนค่ะ

หรือการกล้าที่จะออกรับแทนลูกน้องเมื่อเห็นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องนี่ก็สำคัญ ถ้าลูกน้องของคุณถูกดุ หรือถูกไม่พอใจเรื่องอะไรสักอย่าง ถ้าเรื่องที่ลูกน้องคุณทำนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ในฐานะหัวหน้าก็สมควรที่คุณจะเข้าไปช่วยพูดให้ ไม่ใช่ยืนดูอยู่เฉย ๆ เพราะกลัวว่าถ้าเข้าไปช่วยพูดแล้ว ตัวเองจะโดนร่างแหเข้าไปด้วย ถ้าคุณทำอย่างนี้ลูกน้องหมดความศรัทธาในตัวคุณแน่ ก็เขาเห็นว่าเมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วคุณ ช่วยเขาไม่ได้ แล้วจะเชื่อใจมั่นใจในตัวคุณได้อย่างไร

ทางด้านการกระทำ คุณก็ต้องมีความจริงจัง จริงใจ จิตใจไม่โลเล กล้าที่จะคิดทำสิ่งใหม่ ๆ หรือกล้าที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาทุกรูปแบบ อย่างคนที่มีการเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา ข้อนี้ถือว่า เป็นนิสัยที่สำคัญของผู้ที่มีความกล้าหาญ เมื่อเจอปัญหาใหญ่ก็ไม่หวั่นไหวไปกับปัญหานั้น จะสามารถทำให้คุณฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้

แต่ถ้าคุณมัวแต่กลัว ไม่กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา หรือมัวแต่คิดที่จะพึ่งคนอื่นอยู่ตลอดเวลา คุณก็ไม่มีทางที่จะเอาตัวรอดได้หรอกค่ะ เพราะถึงแม้จะมีคนคอยช่วยเหลือคุณอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องมีสักครั้งที่คุณต้องเผชิญหน้ากับปัญหาคนเดียว แล้วเมื่อถึงเวลานั้นคุณจะเอาชนะปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างไร ถ้าคุณไม่เรียนรู้ที่จะเพิ่มความกล้าให้กับตนเอง คุณก็ไม่มีทางที่จะฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ได้

ความกล้า นอกจากจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยคุณเอาตัวรอดเมื่อเจอกับปัญหาต่าง ๆ ได้แล้ว ยังช่วยผลักดันบุคลิกภาพของผู้บริหารของคุณ ทำให้ลูกน้องเชื่อมั่นในตัวคุณ เมื่อเขาเห็นว่า คุณกล้าที่จะเริ่ม ลองทำสิ่งใหม่ กล้าที่จะออกรับแทนเขา หรือกล้าที่จะเผชิญกับปัญหาทุกรูปแบบ เขาก็พร้อมที่จะก้าวเดินไปกับคุณด้วยความเต็มใจแน่นอนค่ะ
โดย JOBROADS

จำนวนผู้ชม 5581 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ