SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ขายไอเดียคุณแบบเซลล์มืออาชีพ

ขายไอเดียคุณแบบเซลล์มืออาชีพ | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ขายไอเดีย , เซลล์มืออาชีพ , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ ขายไอเดีย , เซลล์มืออาชีพ, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ ขายไอเดีย , เซลล์มืออาชีพ

    

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากว่าขึ้นมีไอเดียดีๆ มากมาย แต่คุณไม่สามารถถ่ายทอดหรือ “ขาย” ไอเดียนี้ให้กับนายของคุณได้ น่าเสียดายนะคะ คราวนี้ดิฉันมีเทคนิคในการจูงใจบรรดาเจ้านายมาแบ่งปันกันค่ะ

- จงคิดแบบ “เซลล์” การจูงใจก็เหมือนกับการ “ขายของ” ให้ลูกค้านั่นแหล่ะค่ะ จำไว้นะคะว่า ลูกค้าเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องซื้อของคุณก็ได้ เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องขาย เช่นกันกับการ “ขาย” ไอเดียของคุณให้กับเจ้านาย คุณมีหน้าที่ที่จะคิดหาวิธีในการนำเสนอไอเดียนั้นให้เจ้านาย อย่ามัวแต่ไปโทษว่าเจ้านายคุณไม่ใส่ใจงานของคุณ

- มองถึงภาพในมุมกว้าง ไม่มีเซลล์ที่ดีคนไหนเดินเข้าไปหาลูกค้าแล้วบอกว่า “คุณต้องซื้อของชิ้นนี้นะคะ ถ้าคุณไม่ซื้อดิฉันต้องโดนเหยียบแบนแน่” แบบนี้เซลล์คนนี้ต้องไม่ได้เป้าตามยอดแน่ๆ ในการจูงใจนายคุณให้สำเร็จนั้น ก็เหมือนกับการที่เซลล์ต้องหาวิธีที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นเป็นสิ่งที่ลูกค้าจะขาดไม่ได้ คุณต้องนึกถึงภาพรวมขององค์กรเป็นหลักแทนที่จะเน้นเรื่องผลที่แผนกคุณจะได้อย่างเดียวเท่านั้น

- อย่าเสียเวลาไปกับเรื่องเล็กน้อย จำไว้นะคะว่าเวลาของผู้บริหารนั้นมีค่า และอย่าไปทำให้พวกเขาเสียเวลาไปกับเรื่องถกเถียงเล็กๆ น้อยๆ คุณต้องศึกษาข้อมูลมาอย่างดีก่อนนำเสนอ และเมื่อนำเสนอก็ให้มุ่งเน้นไปที่ความแตกต่างเมื่อโปรเจคต์ของคุณเกิดขึ้นมาจริง เพราะคุณถูกจ้างมาเพื่อให้ทำสิ่งนั้น

- นำเสนอผลประโยชน์ที่เป็นจริง ในบางครั้งโปรเจคต์ของคุณที่เกิดขึ้นอาจหมายถึงโปรเจคต์ของคนอื่นที่หลุดไป ดังนั้นก่อนการนำเสนอคุณควรหาเหตุผลที่ดี (และเป็นจริง) มาด้วยว่าโปรเจคต์ของคุณจะทำให้เกิดผลประโยชน์แก่บริษัทอย่างไร

- เจ้านายของคุณก็เป็นเพียง “มนุษย์” คนหนึ่งเหมือนคุณ ดังนั้นจงอย่าพูดว่า “น่าทึ่งจริงๆ ที่คนระดับคุณ…” แบบนี้ไม่มีเจ้านายคนไหนเขารู้สึกลอยขึ้นไปเพราะประโยคแบบนี้หรอกค่ะ

- นำเสนอความแตกต่าง (ในด้านดี) นี่เป็นการทำงานในชีวิตจริงนะคะ ไม่ใช่การเรียน ดังนั้นคุณควรนำเสนอไอเดียที่จะสร้างความแตกต่างขึ้นมาได้ สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับการทำงานก็คือ การที่คุณนำเสนอไอเดียที่ไม่เป็นประโยชน์ ดิฉันเชื่อว่าคุณคงไม่อยากตกม้าตายแบบนั้นอย่างแน่นอน ถูกไหมคะ

ลองนำเทคนิคต่างๆ นี้ไปใช้ดูแล้วกลับมาบอกกันด้วยว่า คุณขายไอเดียให้กับเจ้านายไปได้กี่ชิ้นแล้วนะคะ

 

 

ที่มา : เมล์จากสมาชิก

จำนวนผู้ชม 7657 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ