SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เรียลลิตี้โชว์กับการสัมภาษณ์งาน!!??

เรียลลิตี้โชว์กับการสัมภาษณ์งาน!!?? | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ เรียลลิตี้โชว์ , การสัมภาษณ์งาน , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ เรียลลิตี้โชว์ , การสัมภาษณ์งาน, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ เรียลลิตี้โชว์ , การสัมภาษณ์งาน

    
เพียงแค่อ่านหัวข้อก็อาจจะทำให้คุณงงเป็นไก่ตาแตกได้แล้ว อย่าพึ่งค่ะ… อย่าพึ่ง…
 
เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อวันก่อนดิฉันได้นั่งดูรายการเรียลลิตี้ โชว์ของต่างประเทศรายการหนึ่ง ซึ่งเป็นเพียงแค่ช่วงเริ่มต้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็จะต้องเข้ามาโชว์ความสามารถและพูดคุยกับกรรมการ เพียงแค่นั่งดูก็น่ากลัวแล้วล่ะค่ะ เพราะท่านกรรมการแต่ละคนเหลือเกินจริงๆ ก็มีบ้างที่คนที่แสดงดีก็ชม แต่พวกที่แสดงไม่เข้าตานี่สิคะ เอาเป็นว่าดิฉันไม่บอกละกันว่าเป็นอย่างไร แต่แค่มองจากสีหน้าก็รู้แล้วว่า “ฉันอยากตายแล้วไปเกิดใหม่”
 
อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็คงจะงงว่าแล้วมันเกี่ยวกันอย่างไร เกี่ยวกันมากทีเดียวเลยล่ะค่ะ เพราะการเข้าแข่งขันในเรียลลิตี้โชว์พวกนี้ คุณต้องรู้จักจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองอย่างดี ซึ่งก็เหมือนกับการสัมภาษณ์งานที่คุณจะต้องรู้จักจุดแข็งและจุดอ่อน แล้วยังต้องนำเสนอให้ถูกต้องด้วย
 
ไม่จำเป็นหรอกค่ะที่จะต้องเป็นผู้สมัครงานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนที่สุดและมีทักษะที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญก็คือต้องเป็นคนที่น่าจดจำมากที่สุดที่นายจ้างจะสนใจให้เข้ามาร่วมงานต่างหากล่ะคะ ทั้งหมดนี้ก็เหมือนกับการทำ “Branding” ให้กับตัวเองนั่นล่ะคะ คุณจะต้องมีจุดขายที่น่าสนใจและโดดเด่นจากคนอื่น (แต่ต้องเป็นเรื่องที่ดีนะคะ) เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะสัมภาษณ์กี่รอบคุณก็ผ่านฉลุย
 
แต่ถ้าคุณ “Branding” ตัวเองไม่เป็นล่ะก็ ดิฉันแนะนำให้ไปดูเรียลลิตี้โชว์ค่ะ แล้วคุณจะได้เทคนิคมามากมาย ได้ผลอย่างไรก็กลับมาบอกกันบ้างนะคะ
 
 
ที่มา : เมล์จากสมาชิก
จำนวนผู้ชม 7421 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ