SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ทำอย่างไรไม่ให้การสัมภาษณ์งานหายนะ

ทำอย่างไรไม่ให้การสัมภาษณ์งานหายนะ | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การสัมภาษณ์ , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ การสัมภาษณ์, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ การสัมภาษณ์

    
คุณคงไม่อยากทำให้การสัมภาษณ์งานของคุณหายนะหรอกนะคะ แล้วอะไรคือการกระทำที่สามารถนำไปสู่หายนะได้ล่ะคะ ลองอ่านข้างล่างนี้ดูแล้วดูว่าคุณเคยทำหรือเปล่า ถ้าเคย ก็ไม่น่าแปลกใจหรอกค่ะที่คุณมีโอกาสที่จะไม่ได้งานนั้น
ความประทับใจอย่างแรกที่คุณทำได้ก็คือ การตรงต่อเวลา เชื่อเถอะค่ะว่าถ้านัดสัมภาษณ์ของคุณคือ 10 โมงเช้า วันนั้นจะต้องเป็นวันที่ไม่รถติดอย่างสาหัส คุณก็หาเสื่อตัวเก่งไม่เจอ หรือไม่ก็ท่อประปาหน้าบ้านแตก ซึ่งล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณไปสายทั้งนั้น ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือ วางแผนล่วงหน้า ออกเดินทางให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปถึงก่อนเวลายังดีกว่าไปสายนะคะ และการไปถึงก่อนเวลาก็จะทำให้คุณมีเวลาเล็กน้อยในการสำรวจและเรียนรู้บริษัทนั้นๆ ด้วย ทั้งการอ่านวารสารหรือบอร์ดที่อยู่ในบริเวณนั้น
 
อีกอย่างหนึ่งที่จะสร้างความรำคาญให้กับคนที่กำลังสัมภาษณ์คุณก็คือ การสำรวจตัวเองในกระจกขณะที่กำลังสัมภาษณ์ ถึงตอนนี้แล้วคุณต้องแน่ใจแล้วล่ะค่ะว่า คุณดูดีแล้วและต้องมั่นใจในตัวเองที่สุด
 
ส่วนการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานนั้น คุณควรลองเช็คก่อนว่ากฎการแต่งกายคืออะไร และคุณก็แต่งเหนือขึ้นไป 1 ขั้น เช่นถ้ากฎของบริษัทนั้นคือ แบบธุรกิจ คุณก็ควรสวมสูท กางเกงคัตติ้งเนี้ยบ หรือกระโปรงทรงตรงหรือทรงสอบ แต่ถ้าบริษัทนั้นอนุญาตให้พนักงานแต่งตัวได้ตามสบาย คุณก็แต่งแบบธุรกิจไปสัมภาษณ์ หรือถ้าคุณไม่ทราบเลยจริงๆ ก็สวมสูทไปค่ะ ปลอดภัยที่สุด
นอกจากนั้น คุณควรศึกษาธุรกิจของบริษัทที่คุณกำลังจะไปสัมภาษณ์ก่อน ดูว่าธุรกิจหลักคืออะไร ส่วนแบ่งตลาดเท่าไหร่ ใครบ้างที่เป็นคู่แข่ง ผลประกอบการณ์ในปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง (ในกรณีที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่) เมื่อถูกถามคุณจะได้ไม่ตกใจ และก็ยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณกระตือรือร้นที่จะร่วมงานกับบริษัทนั้น
 
และก็อย่าลืมว่า “ภาษากาย” มีความสำคัญมาก ขณะสัมภาษณ์คุณควรมองหน้าผู้ที่กำลังสัมภาษณ์คุณอยู่ ยิ้ม และเอนตัวไปข้างหน้าเพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญและสนใจกับคู่สนทนา อย่าหลบสายตาหรือนั่งกอดอกเด็ดขาด เพราะนั่นแสดงถึงความไม่มั่นใจและการปิดบังบางอย่างอยู่
 
ที่มา : เมล์จากสมาชิก
จำนวนผู้ชม 7703 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ