ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ
ประเภทของจดหมายสมัครงาน

ประเภทของจดหมายสมัครงาน | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ประเภทจดหมายสมัครงาน , จดหมายสมัครงาน , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ ประเภทจดหมายสมัครงาน , จดหมายสมัครงาน, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ ประเภทจดหมายสมัครงาน , จดหมายสมัครงาน    เพื่อความสะดวกใน การอธิบาย จะแบ่งจดหมายสมัครงาน ออกเป็น 2 ประเภท ด้วยกัน คือ

 

1. จดหมายนำ (Covering Letter) คือ จดหมายสมัครงานที่มีประวัติส่วนตัว (Resume) แนบไปพร้อมกับจดหมายสมัครงาน ซึ่งจดหมายชนิดนี้จะเหมาะกับ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้ว และไม่สามารถจะนำประสบการณ์ ทั้งหมด มาใส่ไว้ในจดหมายฉบับเดียวได้ ทำให้เนื้อหาของจดหมายเป็น ข้อมูลที่สำคัญเท่านั้น และไม่ควรที่จะกล่าวซ้ำกับในประวัติส่วนตัว

 

2. จดหมายสมัครงาน (Application Letter) คือ จดหมายที่รวมเอาประวัติส่วนตัวเข้าไว้ ในจดหมายสมัครงาน เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเรียนจบหรือผู้มีประสบการณ์ในการทำงานน้อย เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลด้านประสบการณ์ในการทำงานมากพอที่จะนำมาเขียนเป็นประวัติย่อได้อย่างสมบูรณ์ จึงต้องเอาประสบการณ์ และข้อมูลส่วนตัวมาไว้ในจดหมายนั้นเลย

 

การแยกประเภทจดหมายในลักษณะนี้ไม่มีกำหนดตายตัว โดยผู้สมัครงานที่เพิ่ง เรียนจบมาใหม่อาจจะเลือกใช้ จดหมายนำในการสมัครงานก็ได้ หากว่าระหว่าง เรียน มีประสบการณ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมมาโดยตลอด หรือมีความ สามารถ พิเศษที่คิดว่าจะทำให้นายจ้างหันมาสนใจในตัวคุณมากพอ ก็สามารถจะเลือก เขียนจดหมายประเภทนี้ก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสามารถ เขียนประวัติ ส่วนตัว ของคุณ ให้ดึงดูดนายจ้างได้อย่างไร

 

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

จำนวนผู้ชม 7855 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 10 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54349 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128446 คน