SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พลังสดใสตลอดการทำงาน

พลังสดใสตลอดการทำงาน | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การทำงาน , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ การทำงาน, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ การทำงาน

พระอาทิตย์ขึ้น ชีวิตในเช้าวันใหม่ก็เริ่มต้นอีกครั้ง คงมีหลายๆ สิ่งที่คนวัยทำงานอย่างเราๆ ต้องการที่จะปรับเปลี่ยนอะไรๆ ให้กับตัวเอง ใครที่ยังรู้สึกล้ากับการงานจากวันวาน คงต้องมาดูแลสุขภาพ เพื่อชาร์จพลังงานกลับมาเป็นสาวแอ็กทีฟกันอีกครั้ง เพื่อพร้อมที่จะลุยงานในวันใหม่และเต็มที่ไปได้ตลอดทั้งวัน เรามีวิธีเติมพลังมาแนะนำค่ะ

มื้อเช้าในเวลาเร่งด่วน
สำหรับสาวทำงานที่ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 อาบน้ำแต่งตัวให้เสร็จก่อน 6 โมง เพื่อจะได้ไม่ต้องทนติดแหง็กอยู่บนถนนในกรุงเทพฯ ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แต่ไม่ว่าคุณจะเร่งรีบแค่ไหน ควรจะหาอะไรรองท้องก่อนไปถึงที่ทำงานจะดีกว่า เพราะในวันหนึ่งๆ ร่างกายต้องการสารอาหารและพลังงานเพื่อนำไปใช้ในระหว่างวัน หากอยากทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงไม่ควรงดรับประทานอาหารเช้า

ถ้ามีเวลาปรุงอาหารก็ควรจัดเตรียมอาหารที่ให้พลังงานอย่างเต็มที่ อาทิ คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เพื่อบำรุงสมอง หรือจะเป็นเครื่องดื่มร้อนๆ เพื่อช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ตื่นตัว หากไม่มีเวลาปรุงอาหารอาจจะดื่มนม หรืออาหารที่เตรียมได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างเครื่องดื่มธัญพืชต่างๆ ที่ให้ทั้งพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการสูง เพียงเท่านี้คุณก็มีสุขภาพดีได้ แม้ในช่วงเวลาที่เร่งรีบ

เวลาบ่าย เมื่อคุณเริ่มล้า
หากเกิดอาการง่วงนอนหรืออ่อนล้าขึ้นมาในช่วงบ่าย คงต้องหาวิธีเรียกความสดชื่นกลับคืนมาเสียหน่อย ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปฏิบัติดู คุณจะกลายเป็นสาวที่กระฉับกระเฉง มีพลังอย่างเหลือเฟือเชียวแหละ

  1. การจ้องจอคอมพิวเตอร์นานๆ จะทำให้สายตาอ่อนล้า และมีอาการข้างเคียงคือปวดศีรษะ ทางที่ดีลองหาสำลีชุบน้ำเย็นวางบนเปลือกตาประมาณ 5-10 นาที เท่านี้ก็ทำให้รู้สึกตื่นขึ้นมาได้เหมือนกัน

  2. ระหว่างที่นั่งทำงานลองออกกำลังกายเล็กๆ เช่น บิดลำตัว หมุนหัวไหล่ ต้นคอ และขา ไม่ต้องทำอย่างหักโหม ค่อยๆ ทำเป็นประจำที่ทำงาน นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว คุณก็จะไม่รู้สึกง่วงด้วย

  3. ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้ว โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของธัญพืชและโปรตีน เพราะคุณค่าสารอาหารในธัญพืช อาทิ คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และเกลือแร่ ที่จำเป็นต่อการทำงานของเซลล์ต่างๆ รวมทั้งเซลล์สมอง ทำให้เซลล์ประสาททำงานดีขึ้น ทำให้คุณสดชื่นขึ้นมาทันที พร้อมกับบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมีพลังกับการทำงานต่อไป

  4. ถ้าที่ทำงานของคุณอนุญาตให้เปิดเพลงได้ ลองเปิดเพลงที่มีจังหวะคึกคัก พร้อมกับร้องตามเบาๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับจังหวะดนตรีแล้ว ยังกลายเป็นคนอารมณ์ดีอีกด้วย


ลองนำทิปเหล่านี้ไปใช้กันดู แล้วจะรู้ถึงความแอ็กทีฟที่จะกลับมา เราลองมาเริ่มต้นทำสิ่งดีๆให้กับตัวเองบ้างนะคะ และขอเตือนว่า อย่าทำงานหนักจนละเลยที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองนะคะ

 

 

 

 

ที่มา : www.sanook.com

จำนวนผู้ชม 7639 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ