ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กลยุทธ์ พิชิตทางก้าวหน้า สู่ HR ระดับสูง

กลยุทธ์ พิชิตทางก้าวหน้า สู่ HR ระดับสูง | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ กลยุทธ์ พิชิตทางก้าวหน้า สู่ HR ระดับสูง , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ กลยุทธ์ พิชิตทางก้าวหน้า สู่ HR ระดับสูง, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ กลยุทธ์ พิชิตทางก้าวหน้า สู่ HR ระดับสูง

ความก้าวหน้าในอาชีพของ HR นั้น นอกจากในเรื่องค่าตอบแทนที่สูงขึ้นแล้ว การก้าวสู่ตำแหน่งบริหารก็เป็นสิ่งที่ HR ปรารถนา แต่การจะได้เป็นผู้บริหารด้าน HR นั้นไม่ง่าย เพราะคนที่จะทำงานในระดับนี้ องค์กรต้องคัดเฟ้นเฉพาะคนดีมีฝีมือ จริง ๆ เท่านั้นจึงจะเป็นที่ยอมรับ สำหรับ HR ผู้ที่ใฝ่ฝันจะก้าวสู่งานด้านบริหารต้องมีความสามารถอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

    • บริหารทรัพยากรบุคคลให้ทำงานในหน้าที่ของแต่ละคนได้ดีที่สุด 

    ก่อนอื่น HR จะต้องรู้ว่าในแต่ละตำแหน่งมีมาตรฐานของการทำงานในแต่ละตำแหน่งเป็นอย่างไร จึงจะรู้ว่าแต่ละคนทำงานได้ดีที่สุดหรือยัง และจะทำอย่างไรให้แต่ละคนทำงานได้ดีที่สุด ต้องพัฒนาในด้านไหน ก็อาจส่งไปฝึกอบรม ในด้านต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เป็นต้น 

    • ประเมินแววของพนักงานและส่งเสริมอย่างถูกทาง 

    HR ที่ดีต้องเก่งในด้านการประเมินศักยภาพที่ซ่อนอยู่ และส่งเสริมพนักงานให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของตนได้ ต้องรู้จักเล็งให้แม่น ดูให้ขาดว่า คนไหนมีแววที่จะส่งเสริมให้ก้าวหน้าต่อไปได้ เพื่อที่องค์กรจะมีบุคลากรฝีมือดีในตำแหน่งสำคัญ ๆ เพิ่มขึ้น 

    • เตรียมพร้อมอยู่เสมอในการคัดเลือกบุคลากรเข้ามาทำงาน 

    HR ที่ดีควรมีจิตวิญญาณในการมองหาบุคลากร ไม่ต้องรอให้องค์กรขาดคน จึงเริ่มต้นมองหาคนใหม่มาทดแทน แต่ควรเตรียมพร้อมมองคนที่น่าสนใจไว้ล่วงหน้า อาจมีการทำความรู้จัก ทาบทาม และเก็บข้อมูลคนที่มีแววจะทำงานกับองค์กรได้ดีเอาไว้ก่อน จะได้ไม่เสียเวลาในการหาคนใหม่มาเสริมแทนคนที่ขาดไปได้ทันท่วงที 

    • ตรวจสอบการทำงานของคนในองค์กรได้ 

    ผู้ที่จะทำหน้าที่บริหารงานด้าน HR ต้องเป็นที่วางใจของผู้บริหารว่าสามารถดูแลสอดส่อง ตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้ เพื่อลดภาระของผู้บริหาร และมั่นใจได้ว่างานด้านทรัพยากรบุคคลจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น หรือแม้จะเกิดขึ้นแต่ผู้บริหารด้าน HR สามารถจัดการได้อย่างเรียบร้อย 

    • คิดเชิงกลยุทธ์ในการบริหารจัดการองค์กรได้ 

    HR ที่จะทำงานบริหารได้ต้องสามารถคิดเชิงกลยุทธ์ได้ด้วย ว่าจะคัดเลือก บริหาร พัฒนา และรักษาบุคลากรอย่างไร จึงจะนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จซึ่งเป็นเป้าหมายขององค์กรได้ โดยนำเสนอแผนการพัฒนาคน พัฒนาองค์กรอย่างมีคุณภาพสามารถนำไปใช้ได้จริง 

จำนวนผู้ชม 1236 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 26 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55414 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128504 คน