SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]




 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:



Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เจาะ 5 เหตุผลว่าทำไมต้องสร้างแบรนด์ ให้เข้าถึงผู้สมัครงาน

เจาะ 5 เหตุผลว่าทำไมต้องสร้างแบรนด์ ให้เข้าถึงผู้สมัครงาน | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ , บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ

1. พนักงานหัวกะทิย่อมดึงพนักงานหัวกะทิเข้ามาโดยอัตโนมัติ

          ทันทีที่ผู้สมัครงานระดับหัวกะทิตัดสินใจเข้ามาทำงานกับองค์กรคุณเพราะถูกใจในภาพลักษณ์ของ “แบรนด์”  พวกเขาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่คัดเลือกพนักงานไปโดยปริยาย พวกเขาจะเป็นกระบอกเสียงที่แข็งแรงที่สุด ที่ดึงดูดพนักงานหัวกะทิคนอื่น ๆ ให้เข้ามาร่วมงานกับองค์กรของคุณ การพูดปากต่อปากของกลุ่มบุคคลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงนี้ สามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับชื่อเสียงขององค์กรได้มาก เพราะคบบัณฑิตบัณฑิตจะพาไปหาผล ฉะนั้น คนเก่งและมีความสามารถย่อมปรารถนาที่จะเรียนรู้จากคนที่เจ๋งที่สุดในสายงานของตน ด้วยเหตุผลนี้ ไม่นานองค์กรของคุณจะเต็มไปด้วยพนักงานระดับหัวกะทิอย่างแน่นอน !

2. สามารถดึงดูดและรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กรได้

          การสร้างแบรนด์ คือพื้นฐานการสร้างคุณค่าให้กับพนักงานในองค์กร หรือเรียกง่าย ๆ ว่า สร้างคนเก่ง อีกทั้งยังแสดงถึงวัฒนธรรมและคุณค่าขององค์กรคุณด้วย องค์กรที่มีแบบแผนในการสร้างคุณค่าให้กับพนักงานที่ชัดเจน มักใช้พื้นฐานนี้เป็นกลยุทธ์ในการเข้าถึงและดึงดูดใจผู้สมัครงานที่มีความสามารถและเหมาะสมที่สุด ให้มาร่วมงานกับองค์กรของคุณ อีกทั้งยังลดอัตราการลาออกของพนักงานลง เมื่อพนักงานมีการปรับตัวและทำงานอยู่กับองค์กรคุณต่อ

3. ขยายโอกาสให้คุณได้มีตัวเลือกมากขึ้น

          เบื้องหลังของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จคือการสร้างแบรนด์ที่โดดเด่น เมื่อ “แบรนด์” ของคุณแข็งแกร่งมากพอ ผู้สมัครงานเก่ง ๆ ขั้นเทพทั้งหลายก็จะยื่นใบสมัครเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จนคุณตาลายเลือกไม่ถูก นับเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้เลือกคนระดับหัวกะทิเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานในฝันของคุณ

4. องค์กรของคุณจะยกระดับทักษะและคุณภาพของพนักงานให้สูงขึ้นได้

          การ “สร้างแบรนด์” ที่แข็งแกร่งและยั่งยืนสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการสรรหาพนักงาน และป้องกันการลาออกของพนักงานได้ เมื่อมีพนักงานที่ใช่เข้ามาร่วมงานในองค์กรเพิ่มมากขึ้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปเมื่อมีพนักงานลาออกก็จะลดลง และสามารถผันแปรงบประมาณส่วนนี้ไปเป็นต้นทุนในการสร้างทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่าในองค์กรได้ คุณจะมีงบประมาณเพิ่มขึ้นที่จะนำไปใช้ยกระดับการทำงานให้กับพนักงานหัวกะทิ และยังสามารถนำไปลงทุนกับนโยบายด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคคล เพื่อเพิ่มพูนทักษะของพนักงานที่มีความซื่อสัตย์และสมควรแก่การได้พิจารณาเลื่อนขั้นได้อีกด้วย

5. เป็นมากกว่าการทำการตลาด

          ในยุคสมัยที่โซเชียลเน็ตเวิร์คคือโลกเสมือนจริงที่เราคุ้นเคยอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน คนยุคนี้แสดงความคิดเห็นของตนต่อทุกเรื่องลงในโลกออนไลน์มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การพูดถึงแบรนด์ของสินค้าและการบริการต่าง ๆ ไม่ว่าทั้งด้านดีหรือร้าย ถ้าคุณมีภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดี เสียงสะท้อนในด้านบวกเหล่านี้อาจจะมีส่วนช่วยสนับสนุนแบรนด์ของคุณ ให้กับผู้ที่ต้องการฟังความคิดเห็นที่ดีจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ ก่อนตัดสินใจเข้าร่วมทำงานกับองค์กรของคุณ เมื่อต้องหางาน คนส่วนมากเลือกเชื่อตามประสบการณ์ของ “คนนอก” ที่มีต่อองค์กรที่ตนเองสนใจ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เวลาที่เขาติดต่อกับพนักงานฝ่ายดูแลลูกค้าขององค์กรนั้น ๆ หรือการ “รีวิว” สินค้าและบริการของแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งนั่นจะสามารถทั้งสร้างและทำลายชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของคุณได้เช่นกัน

          ในขณะที่การสร้างแบรนด์ขององค์กรคุณประสบความสำเร็จ เมื่อพูดถึงชื่อเสียงของแบรนด์แล้ว คนมักจะเชื่อใจคนด้วยกัน มากกว่าคำชวนเชื่อจากโฆษณา





จำนวนผู้ชม 1835 ครั้ง




ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน





ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ