ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ
HR ย่อมาจากอะไร

HR ย่อมาจากอะไร | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ HR ย่อมาจากอะไร , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ HR ย่อมาจากอะไร, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ HR ย่อมาจากอะไรHR ย่อมา จากคำว่า Human Resource (ทรัพยากรมนุษย์) หรือถ้าให้พูดกันเต็มๆ ก็คือ Human Resource Management (การบริหารทรัพยากรมนุษย์)

การบริหารทรัพยากรมนุษย์ หมายถึง  การใช้กลยุทธ์เชิงรุกที่มีความสัมพันธ์กันอย่างต่อเนื่องในการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีคุณค่ามากที่สุดในองค์กร นั่นคือบุคคลที่ทำงานทั้งกรณีที่ทำงานรวมกันและกรณีที่ทำงานคนเดียวเพื่อบรรลุเป้าหมายในการประกอบธุรกิจใดๆ กลยุทธ์ในการจัดการทรัพยากรมนุษย์นั้นจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามเวลา และสถานการณ์ จึงต้องมีการพัฒนาและปรับปรุงตลอดเวลา

ผู้ที่ดำรงตำแหน่งเป็น HR ประจำบริษัทนั้นจะต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติที่ดี เพราะ HR จะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่คัดสรรบุคคลที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานร่วมกันภายในองค์กร ความเป็นมืออาชีพของ HR ก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความมีมาตรฐานและความเป็นมืออาชีพของบริษัทได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติหลักๆสำคัญที่  HR จะต้องมีนั้นก็ได้แก่

1. ต้องเป็นผู้ที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี อัธยาศัยดี เพราะ HR จะต้องทำงานร่วมกับคนหลากหลายอาชีพและบุคลิก จึงต้องเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ยิ้มแย้มแจ่มใสเสมอ
2. การเป็นผู้ที่รู้รอบ จะช่วยทำให้สามารถตอบคำถามพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าประทับใจแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ของการเป็นคนน่าเชื่อถือ และน่าไว้วางใจให้เกิดขึ้นด้วย
3. ต้องเป็นผู้ที่ช่างสังเกต นอกจากต้องคอยเชคข้อมูลข่าวสารภายนอกองค์กรแล้วจะต้อง คอยสังเกตพฤติกรรมต่างๆของคนภายในองค์กรด้วย

จำนวนผู้ชม 11311 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 27 กรกฎาคม 2564

ผู้ใช้งาน 55313 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128491 คน