SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


การสกรีนก่อนว่าจ้าง

การสกรีนก่อนว่าจ้าง | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ การสกรีนก่อนว่าจ้าง , ตัวอย่าง ข้อมูลเกี่ยวกับ การสกรีนก่อนว่าจ้าง, บทความ ข้อมูลเกี่ยวกับ การสกรีนก่อนว่าจ้าง


เป็นไปได้ที่ ในฐานะผู้ประกอบอาชีพด้านเอชอาร์ จะตระหนักถึงความสำคัญของการสกรีนก่อนว่าจ้างมากกว่าเดิม พิจารณาข้อเท็จจริงที่น่าตกใจเหล่านี้

 

 

  • ราว 33% ของผู้สมัครงานให้ข้อมูลไม่ตรงตามจริง
  • แต่ละปี อาชญากรรมและการจี้ปล้นจำนวน 500,000 ราย ส่งผลให้เกิดการสูญเสียราว 1.8 ล้านวันทำงาน
  • มีเพียง 60% ของธุรกิจปัจจุบันที่สกรีนภูมิหลังประวัติอาชญากรรมของผู้สมัครงาน

 

 

อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงซึ่งน่าตกใจที่สุดก็คือ โปรแกรมเพื่อการสกรีนที่คุณใช้ในปัจจุบันอาจไม่ได้ปกป้องคุณอย่างมีประสิทธิภาพจากการถูกฟ้องร้องเกี่ยวกับการสรรหาว่าจ้างโดยประมาท การสำรวจความเห็นผู้ประกอบอาชีพเอชอาร์เกือบหนึ่งในสี่ระบุว่า ไม่ค่อยเข้าใจทางเลือกหลากหลายที่ผู้ขายในปัจจุบันนำเสนอ การเติบโตอย่างรวดเร็วเมื่อไม่นานมานี้ ในอุตสาหกรรมการสกรีนก่อนว่าจ้าง ก่อให้เกิดการแห่เข้าสู่ตลาดของผู้ให้บริการรายใหม่ จากบริษัทที่ดำเนินธุรกิจหลายประเภท ไปจนถึงการดำเนินการขนาดเล็กแบบกองโจร มีองค์กรใหญ่จำนวนไม่น้อยที่กรูเข้าไปในตลาด ให้สัญญาเรื่อง “การกำหนดราคาแพ็คเกจ” ขณะเดียวกัน บริษัทรายย่อย – และบ่อยครั้งจะไม่ค่อยมีชื่อเสียง – ยื่นข้อเสนอการค้นหาประวัติการก่ออาชญากรรม “แบบทั่วประเทศ” เท่านั้น

 

 

แม้สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม แต่สิ่งซึ่งยังขาดอยู่และจำเป็นอย่างยิ่งก็คือการให้บริการลูกค้าแบบที่พึ่งพาได้และการให้การศึกษา ทรูดิลิเจนส์ (TruDiligence) มองเห็นความต้องการที่เร่งด่วนเหล่านี้ และกำลังปฏิวัติวิธีการใหม่ ๆ ในการดำเนินการกระบวนการสกรีนภูมิหลังของผู้สมัครงาน

 

 

เราอาจจะทราบดีว่า ทั้งหมดนี้เริ่มต้นด้วยการศึกษา ผู้ประกอบอาชีพด้านเอชอาร์ส่วนใหญ่เข้าใจกฏหมายบางข้อ หรืออาจจะมากกว่านั้น กับข้อบังคับที่ข้องเกี่ยวกับกระบวนการสกรีนภูมิหลังผู้สมัครงาน แต่มีอีกไม่น้อยที่ไม่เข้าใจว่า การค้นหาอย่างเฉพาะเจาะจงจะทำให้ได้ข้อมูลอะไร ข้อมูลดังกล่าวมาจากไหน และต้องทำอย่างไรกับข้อมูลนั้นทันทีที่ได้รับรายงาน

 

 

ยกตัวอย่างเช่น คุณรู้หรือไม่ว่าไม่มีสิ่งที่เรียกกันว่าการค้นหาประวัติการก่ออาชญากรรม “แบบทั่วประเทศ”? หลายบริษัทอ้างถึงการค้นหาเช่นนั้นในรูปของทางเลือกเดี่ยวสำหรับการสกรีนประวัติการก่ออาชญากรรม แต่ถ้าคุณอ่านตัวหนังสือเล็ก ๆ เหล่านั้นก็จะเห็นว่า ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในตลาดที่วางจำหน่ายครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 มลรัฐใน 50 รัฐของสหรัฐฯ แน่ การค้นหา “แบบทั่วประเทศ” ของบางแห่งรวมถึงข้อมูลเท่าที่พอจะหาได้เพียง 65% เท่านั้น ซึ่งคุณค่าของการค้นหาเช่นนี้ถูกบั่นทอนด้วยข้อเท็จจริงที่ว่า แต่ละมลรัฐและแต่ละรัฐ บางครั้งจะปรับปรุงข้อมูลเดือนละครั้ง ไตรมาสละครั้ง หรือกระทั่งปีละครั้งเท่านั้น

 

 

ถ้าไม่มั่นใจ 100% เกี่ยวกับรายละเอียดการให้บริการสกรีนภูมิหลังที่คุณใช้บริการอยู่ คุณกับบริษัทก็กำลังตกในภาวะเสี่ยงแล้วล่ะ เพื่อลดความเสี่ยงดังกล่าว และให้บริการพิเศษแก่ลูกค้า ทรูดิลิเจนซ์จึงตีพิมพ์ “จำกัดความรับผิดชอบ: ก้าวต่อไป” (Limiting Your Liability: The Next Step) ซึ่งในสื่อดังกล่าวได้ยื่นข้อเสนอฟรีให้แก่ใครก็ตามที่ปรารถนาจะเข้าใจอุตสาหกรรมการสกรีนประวัติให้มากขึ้น ข้อมูลที่จัดหามาให้ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าเป็นของทรูดิลิเจนซ์ แต่พูดถึงมาตรฐานของอุตสาหกรรม อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อธุรกิจทุกประเภท

 

 

นอกจากนี้ ทรูดิลิเจนซ์ยังกำจัดประเด็นอื่นที่เกี่ยวกับการให้บริการลูกค้าทิ้งไปอีกด้วย คุณเคยเสียผู้สมัครไปเพราะเวลาครบวงงาน (turn-around times) ที่มากเกินเหตุหรือไม่? ต้องสูญเงินไปเท่าไหร่เพื่อสูญเสียผู้สมัครที่หมายตาไว้? ทรูดิลิเจนซ์เป็นผู้ขายเพียงรายเดียวในประเทศที่ยื่นการรับประกันว่า การค้นหาของคุณจะได้รับคำตอบในเวลาที่กำหนด มิฉะนั้นเราจะไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด!

 

 

การให้บริการของเรากับวัตถุดิบจากแหล่งกำเนิด ทำหน้าที่เป็นเหมือนส่วนเสริมคุณค่าให้แก่แก่นแท้ของธุรกิจเรา ซึ่งก็คือการให้บริการลูกค้าที่หนักแน่นชัดเจนนั่นเอง ในฐานะลูกค้า คุณต้องการเพียงหมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อเราเท่านั้น ไม่ว่าจะมีคำถามเกี่ยวกับการให้บริการหรือใบเรียกเก็บค่าบริการ ไม่ว่าคุณจะถามเกี่ยวกับการค้นหาที่ดำเนินไปเมื่อสัปดาห์ก่อน หรือปีก่อน ในฐานะลูกค้า คุณจะรู้ชื่อตัวแทนบริการลูกค้าของเรา และทำงานกับคนแค่หยิบมือเดียว ที่ล้วนคุ้นเคยกับข้อมูลและความต้องการของคุณทั้งสิ้น ในฐานะลูกค้า คุณจะได้รับติดต่อกลับทางโทรศัพท์ หรืออีเมล ภายในหนึ่งชั่วโมงที่ฝากข้อความไว้ถึงเราในชั่วโมงทำงาน สิ่งเหล่านี้ ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีในการให้บริการลูกค้าปัจจุบัน ล้วนเป็นสิ่งที่ทรูดิลิเจนซ์มุ่งมั่นและจริงจังอย่างยิ่ง

 

 

ระบบที่ง่ายต่อการใช้งานของเรา ทำให้คุณเชื่อมต่อโดยผ่านเว็บไซต์ ซอฟต์แวร์ที่มีการจดสิทธิบัตร หรือกระทั่งกับภาษาเอกซ์เอ็มแอล (XML) โดยตรงเลยทีเดียว ทรูดิลิเจนซ์เป็นบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมนี้ ที่สามารถยื่นข้อเสนอให้คุณเลือก “ปรับเปลี่ยนแก้ไข” รายละเอียดการสกรีนภูมิหลังตลอดเวลา ด้วยทรูดิลิเจนซ์ ตอนนี้คุณสามารถมีหน้าเว็บของตนเอง – ระบุชื่อ การวางรูปแบบ และการออกแบบทั้งหมด – สำหรับสำนักงานที่หลากหลายของคุณ ทำให้บริหารจัดการกระบวนการสกรีนภูมิหลังตามสะดวก เช่นเดียวกับ “ขาย” การบริการให้แก่สำนักงานอื่นด้วย ซึ่งแท้จริงแล้ว ทรูดิลิเจนซ์ยังสามารถปรับเปลี่ยนการให้บริการเพื่อสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุดอีกด้วย
จำนวนผู้ชม 7073 ครั้ง
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ