จังหวัดมหาสารคาม จัดนัดพบแรงงาน หาตำแหน่งรับบัณฑิต

จังหวัดมหาสารคาม จัดนัดพบแรงงาน หาตำแหน่งรับบัณฑิต | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



มหาสารคาม - จัดงานวันนัดพบแรงงานและมหกรรมอาชีพ รองรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ในช่วงปิดภาคเรียน และกำลังจะสำเร็จการศึกษา เพื่อลดปัญหาการว่างงานกว่า 10,000 อัตรา
       
       ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม นายรังสรรค์ เพียรอดวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานเปิดงานมหกรรมอาชีพ โดยได้เน้นย้ำให้ นิสิต นักศึกษาที่ใกล้สำเร็จการศึกษาได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการศึกษาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากสถานการณ์โดยทั่วไป
       
       โดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจและสังคมเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ทุกคนจึงต้องปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและอยู่อย่างพอเพียง ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้ทุกภาคส่วนทราบสถานการณ์และปัญหาดีถึงปัญหาการว่างงาน
       
       จึงประสานงานกับนายจ้าง และสถานประกอบการทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัด เข้าร่วมรับสมัครงานกว่า 100 แห่ง มีตำแหน่งงานว่างรองรับประชาชนทั่วไป นักเรียน นิสิต และนักศึกษา ในช่วงปิดภาคเรียน และใกล้สำเร็จการศึกษา รวม 12,000 กว่าอัตรา
       

       
       นอกจากนี้ยังเปิดคลินิกแรงงานเพื่อให้คำปรึกษาการประกอบอาชีพอิสระ รวมถึงการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ควบคู่กับการจัดแสดงสาธิต ผลิตภัณฑ์อาชีพ การศึกษาต่อในระดับอาชีวศึกษาและในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นทางเลือกและเปิดโอกาสให้เลือกสาขาอาชีพตามความสมัครใจ ซึ่งมีนักเรียน นิสิต นักศึกษาสนใจเข้าร่วมงานและสมัครงานเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา : โดย ผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 07/03/2008 11:30:01
จำนวนผู้ชม 2152 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์