สมาชิกเข้าสู่ระบบ
Username :
Password  :

เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

ท่านยังไม่ได้ Login นะค่ะพื้นที่โฆษณา
ค้นหาตำแหน่งงาน

Web
siamhrm.com
jobsiam.com
ค้นหางาน (English)
โหลดเอกสารกฎหมาย
Contact Us


สยามเอชอาร์เอ็ม
หมายเลขผู้เสียภาษี:


หมายเลข 10 หลัก 2780973697

หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 15
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.
Feature
 Set Home Page


Banner Exchange
SiamHRM.com : Jobs Online

สมัครงาน หางาน ออนไลน์

หางาน ฝากประวัติ คลิก!!


ติดแล้วเมล์บอกด้วยนะค่ะ

สถิติอันดับ 1
หมวดธุรกิจ หางาน/สมัครงาน

 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:


HR Group สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสาร ข้อมูล ที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

สำนักงานหลักประกันสุขภาพ ไฟเขียว มอบสิทธิคัดกรองมะเร็งปากมดลูกผู้ประกันตน

สำนักงานหลักประกันสุขภาพ ไฟเขียว มอบสิทธิคัดกรองมะเร็งปากมดลูกผู้ประกันตน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

เนื่องจากในปัจจุบัน การคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี Pap Smear ถือได้ว่าเป็นการป้องกันและควบคุมมะเร็งปากมดลูกในระยะเริ่มแรกได้ ทาง สปสช.จึงเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนหญิงที่มีอายุ ตั้งแต่ 35-60 ปี สามารถเข้ารับบริการจากสถานพยาบาลที่ทำความตกลงกับสถาบันมะเร็งแห่งชาติทั้ง 13 แห่ง โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็น ร.พ ตามบัตรหรือไม่

นายสุรินทร์ จิรวิศิษฎ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข ได้ทำบันทึกข้อตกลงกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ให้ดำเนินการคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Pap Smear กับกลุ่มสตรีที่มีอายุตั้งแต่ 35- 60 ปี จำนวน 100,000 คน ที่มีภูมิลำเนาหรืออาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร แต่เนื่องจากทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพได้เล็งเห็นว่ากลุ่มผู้ประกันตนหญิงที่อยู่ในระบบประกันสังคม ก็เป็นผู้มีสิทธิเช่นเดียวกับกลุ่มสตรีที่ถือบัตรประกันสุขภาพ จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนหญิง ที่สนใจ สามารถขอเข้ารับบริการการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกจากสถานพยาบาลที่ทำความตกลงกับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นสถานพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิหรือไม่ ซึ่งผู้ประกันตนหญิงสามารถเลือกใช้บริการได้ถึง 13 แห่ง ดังนี้ คือ โรงพยาบาลสำโรง โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สุขาภิบาล 3 โรงพยาบาล ปิยะมินทร์ โรงพยาบาลเพชรเกษม-บางแค โรงพยาบาลบีแคร์เมดิคอลเซ็นเตอร์ โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา โรงพยาบาลศรีวิชัย 1 โรงพยาบาลศรีวิชัย 2 โรงพยาบาลกรุงธน โรงพยาบาลนวมินทร์ โรงพยาบาลพระราม 2 โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 และโรงพยาบาลชัยปราการ

เลขาธิการฯ กล่าวย้ำว่า การได้รับมอบสิทธิการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกให้กับผู้ประกันตนหญิงในครั้งนี้ ซึ่งส่งผลดีต่อการลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งและอัตราการตายของผู้ประกันตนหญิงจากโรคมะเร็งได้ ถือว่าเป็น นิมิตหมายที่ดี ในการได้รับความร่วมมือดังกล่าว

 

 

แหล่งข่าว : แนวหน้า
ลงวันที่ 01/06/2007 09:56:03
จำนวนผู้ชม 1110
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน